Danh sách cầu thủ Barca tham dự Champions League mùa này

Theo kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải sắp diễn ra, nhằm cho sự chuẩn bị được tốt nhất cho mặt trận tại giải đấu Champions League, Câu lạc bộ Barca vừa công bố danh sách 32 cầu thủ được họ đăng ký cho vòng đấu bảng, với 23 thành viên đội 1 và 9 cầu thủ trẻ. Cùng xem choi79.com phân tích đội hình Barca tham dự lần này.

 059e9-1533651704-800
  • Cập nhật trong đội hình của Barca, ta thấy được rằng có khoảng 9 gương mặt trẻ đều được đôn lên từ Barcelona B, gồm 2 thủ môn (Ignacio Pena, Jokin Ezquieta), 2 hậu vệ (Juan Miranda, Jorge Cuenca), 4 tiền vệ (Riqui Puig, Monchu, Alex Collado, Oriol Busquets) và tiền đạo (Abel Ruiz). Trong ấy , đáng quan hoài là sự xuất hiện của Riqui Puig, tiền vệ trẻ đã chơi rất hay trong loạt trận trước mùa và được đánh giá sẽ sớm vươn lên là ngôi sao trong tương lai sắp.
  • Nếu ta không tính đến cầu thủ Riqui Puig, những cầu thủ trẻ được HLV Valverde đăng ký cho mặt trận giải đấu Champions League phần đông cũng đều là các tài năng được trui rèn ở lò La Masia danh tiếng. Rõ ràng, Barcelona vẫn khá chú trọng vào việc khai thác các tài năng trẻ ngoài quyết định mua các ngôi sao như Luis Suarez, Philippe Coutinho, Ousmane Dembele,…

>>> xem thêm: tructiepbongda

  • Lần này  đội bóng họ xuất quân trong kế hoạch “pha trộn” giữa lứa cầu thủ ở đội (23 người) mang nhóm 9 cầu thủ trẻ ở đội Barca B của BHL Barca cũng cho thấy ý định “chia lửa” cho nhau giữa họ. Nghĩa là, ví như cần phải có để nhóm trụ cột nghỉ ngơi dưỡng sức, HLV Valverde chiếm hữu thể “huy động” nhóm người trẻ để thi đấu ở các trận đấu không quan trọng về mặt điểm số của Barca .
  • Những giải pháp vừa được đưa ra này đương nhiên chắc chắn sẽ có lợi cho chiến dịch tranh 3 danh hiệu của các giải đấu La Liga, Cúp Nhà Vua và Champions League của Barca vì nó vừa giúp HLV Valverde luôn với trong tay đội ngũ cầu thủ trẻ tài năng để tiếp ứng lúc ông phải thực hiện chính sách xoay vòng, đồng thời cũng giúp cho nhóm cầu thủ ngôi sao mang thêm thời gian để nghỉ ngơi và lấy lại sức.

>>> xem thêm: dang ky w88