Tượng đài Barca: Cống hiên 10 năm Busquets trở thành biểu tượng

Ngôi sao Busquets xứng đáng là một tượng đài ở mặt sân Nou Camp. Qua những gì thể hiện, thì với lối đá kỹ thuật, sự cần mẫn, những phẩm chất thông minh và có phần ma mãnh của anh, với sự cống hiến trong 1 thập kỷ qua, anh đã góp công lớn giúp toàn thể câu lạc bộ Barca giành tổng cộng 28 danh hiệu lớn nhỏ. Cùng choi79.com nhìn lại chặng đường mà Busquets đã trải qua cùng Barca nhé.

 busquets
  • Ngày 13/9 của 10 năm trước, HLV Pep Guardiola bất ngờ tung ra sân tiền vệ cao lênh khênh trong trận đấu mang Racing Santander ở La Liga. Chẳng mấy người trên sân biết “cậu nhóc” đấy là ai. đến cả HLV Jose Ramon Lopez Muniz của Racing Santander sau trận cũng nên thốt lên: “Khi nhìn vào danh sách đội hình ra sân của Barcelona, tôi đã dừng lại ở chiếc tên Sergio Busquets. Tôi có chút hoang mang vì chẳng biết cậu ấy là ai”.

>>> xem thêm: keo chau a

  • Tượng đài Busquets mang áo số 28, đá đủ 90 phút và chẳng gây được nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, HLV Muniz của Racing lại ko ngớt dành cho tiền vệ 20 tuổi này những lời sở hữu cánh: “Cậu đấy thi đấu mang bộ óc của một thiên tài. Cậu đấy giúp cho lối chơi của Barca trở thành cân bằng qua bí quyết di chuyển rất khôn ngoan và hợp lý , cả lúc chiếm hữu bóng trong chân cũng như không bóng, cậu đấy biết khi nào cần bắt buộc giữ bóng lại trong trận, lúc nào cần chuyền nó đi thật nhanh”.
  • Khi nhìn lại trong suốt 10 năm qua, ngôi sao Busquets vẫn duy trì phong thái điềm tĩnh như vậy. Anh chẳng với những khoảnh khắc bùng nổ, cũng chẳng mấy khi tiếp cận khung thành kẻ thù để sắm kiếm bàn thắng, dù xuất thân là tiền đạo. Ngôi sao Busquets cứ âm thầm ở phía sau để làm cho người phục vụ. Anh lo cướp bóng trong chân kình địch, lo cầm bóng, giữ nhịp trận đấu, lo tậu bí quyết chuyền thật nhanh cho đồng đội để tổ chức tấn công. với Busquets ở phía sau “dọn dẹp”, đồng đội của anh ở phía trên từ trước đến giờ, như cặp tiền vệ Xavi – Iniesta hay Lionel Messi… hoàn toàn yên tâm.
  • Trong suốt một thập kỷ thi đấu cho câu lạc bộ Barcelona, Busquets đóng vai trò quan trọng trong 28 danh hiệu to nhỏ của đội nhà. cùng có ấy là chức vô địch tại World Cup 2010 và EURO 2012 với ĐT Tây Ban Nha. ngày nay, ở tuổi 30, anh không chỉ là tượng đài, mà vẫn tiếp tục là mắt xích tối quan trọng trong lối chơi của Barcelona dưới triều đại của HLV Ernesto Valverde và vẫn khát khao hướng đến các thành công mới.

>>> xem thêm: truc tiep bong da