AC Milan – Juventus: Chênh lệch đẳng cấp

Trận đấu giữa AC và Juve nghe thì có vẻ là 1 trận cầu đáng chờ đợi khi cả 2 đều là những đội bóng giàu truyền thống của Serie A. Tuy nhiên, thực tế thì lại hoàn toàn trái ngược.

Ở trận chiến đêm nay, Juve được đánh giá quá cao trong khi đó ít ai tin vào khả năng giành chiến thắng của AC khi mà đội bóng này vẫn chưa thể tìm lại ánh hào quang quá khứ.

Dưới thời Conte, Juventus đã đăng quang 3 danh hiệu Scudetto liên tiếp. Tiếp quản công việc ấy, Allegri đã nối dài mạch vô địch của Lão bà lên con số 5. Ngoài ra, ông còn lập được chiến tích giúp Juve lần đầu giành Coppa Italia sau 20 năm. Và mùa này, Juve của Allegri lại vào chung kết.

Như tuyên bố của HLV Allegri “Juventus sẽ giành mọi danh hiệu có thể để đáp ứng sự kì vọng của NHM”. Với tham vọng ấy của Allegri, thật khó để AC Milan có cơ hội tạo nên bất ngờ trong trận Coppa Italia đêm nay tại thủ đô Roma.

Khác với Juventus, Milan vẫn đang nằm trong giai đoạn khủng hoảng cả về tài chính lẫn tham vọng. Kể từ Scudetto mùa 2010-11 tới nay, đoàn quân áo đỏ – đen vẫn chưa giành thêm 1 danh hiệu nào. Tệ hơn, ở 2 mùa giải gần nhất, Rossoneri đều không thể giành quyền tham dự Champions League.

Sự thất thế của Milan đã thể hiện rõ trong những màn đối đầu ở 5 mùa giải gần đây. Cụ thể, trong 13 lần đụng độ Juventus gần nhất trên mọi đấu trường, Milan mới chỉ thắng duy nhất 1 trận. Còn lại, họ đã để thua tới 10.

Thật khó để so sánh chất lượng đội hình của Milan với Juventus ngay cả khi Lão bà thiếu vắng Marchisio, Khedira và Bonucci tại Roma đêm nay.