Arsenal nổ bom tấn Aubameyang thay thế Sanchez

Nếu bán Alexis Sanchez, Arsenal sẽ quay lại với một mục tiêu có thể khiến nhiều bất ngờ, đó là tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang của Borussia Dortmund.

Arsenal gây SỐC: Thay Sanchez bằng sao Dortmund - Bóng Đá

Trong bối cảnh Alexis Sanchez đã yêu cầu người đại diện gấp rút liên lạc với phía Manchester City để rời Arsenal, CLB thành London không còn nhiều lựa chọn trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay. Bán cầu thủ có lẽ là giải pháp tốt nhất.

Chính vì thế, việc tìm kiếm các phương án thay thế cho Alexis Sanchez được xem là phương án ưu tiên số 1. Và trong bối cảnh các mục tiêu như Julian Draxler hay Thomas Lemar đều khó khăn, Arsenal đã quay lại với một mục tiêu có thể khiến nhiều bất ngờ, đó là tiền đạo Pierre-Emerick Abameyang của Borussia Dortmund.

Tháng 12 vừa qua, tiền đạo Pierre-Emerick Abameyang lên tiếng xác nhận việc đã gia hạn hợp đồng với Dortmund đến tháng 6 năm 2021. Trước đó, hợp đồng của Aubameyang đến năm 2020 sẽ kết thúc. Tuy nhiên, cũng chỉ thời gian sau đó, anh tuyên bố: “Khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông 2018 mở cửa, mọi chuyện sẽ thay đổi.”

Đây là điều không có gì mới. Khi mùa giải 2016/17 kết thúc, Borussia Dortmund đã chấp nhận nói lời chia tay chân sút chủ lực Pierre-Emmerick Aubameyang. Cầu thủ người Gabon muốn rời Signa Iduna Park, với các bến đỗ tiềm năng ở Ligue 1 và Ngoại hạng Anh.