Arsenal dùng chiêu độc giữ chân Sanchez

Rất nhiều tin đồn cho rằng Alexis Sanchez sẽ rời Arsenal vào hè này sau khi không thể vô địch cùng Pháo thủ. Tuy nhiên, tại buổi lễ ra mất mẫu áo đấu mới của Arsenal, Sanchez vẫn xuất hiện đầy ấn tượng.

Để giữ chân Sanchez, Wenger đã sử dụng chiêu độc khi trao cho anh chiếc áo số 7 thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối với tiền đạo này. Đông thái này cũng đã đập tan bao tin đồn trong suốt thời gian qua.

Tiền đạo 27 tuổi này đầu quân cho Arsenal vào mùa Hè năm 2014 khi rời Barcelona. Anh được trao chiếc áo số 17 kể từ thời điểm đó. Tuy nhiên, sau khi kết thúc mùa giải 2015/16, Tomas Rosicky chia tay CLB và chiếc áo số 7 đã được chuyển từ tiền vệ người CH Séc sang Alexis ngay lập tức. Đối với nhiều cầu thủ, số 7 là quan trọng, chứng tỏ vai trò, vị thế của họ ở đội bóng.

Trên trang Twitter của mình, CLB Arsenal thông báo: “Mùa giải mới, trang phục mới, số áo mới cho Alexis Sanchez”.
Ngay khi trở thành một Pháo thủ, Alexis đã khẳng định vai trò quan trọng tại sân Emirates, góp phần giúp Arsenal bảo vệ thành công danh hiệu FA Cup ở mùa giải 2014/15.

Tuy nhiên, Arsenal trải qua mùa giải 2015/16 kém ấn tượng, đặc biệt là chuyện không tận dụng được cơ hội các đối thủ lớn sa sút tại Premier League để giành lấy chức vô địch. Arsenal cũng chỉ đứng thứ 2 sau Leicester City và có năm thứ 12 không thể là số 1 tại giải Ngoại hạng Anh.

Cũng chính vì thế mà xuất hiện nhiều tin đồn về chuyện tương lai của Alexis không còn ở Emirates nữa sau mùa Hè này. Mặc dù vậy, tuyên bố từ Arsenal về số áo mới dành cho Alexis giống như lời khẳng định họ sẽ không để anh ra đi. Quyết định đó cũng khiến cho các CĐV của Arsenal hài lòng, vì CLB vào thời điểm này cần tăng cường những cầu thủ chất lượng thay vì bán đi các ngôi sao.