Bạn thân của Ronaldo trở thành Vua bóng đá Futsal mới

Bóng đá Bồ Đào Nha là nơi sản sinh ra những cầu thủ chạy cánh hay nhất thế giới. Điều này không chỉ đúng với sân cỏ mà còn chính xác với sân trong nhà Futsal. Cầu thủ người Bồ Đào Nha Ricardinho vừa được bầu chọn làm cầu thủ Futsal xuất sắc nhất thế giới 2017.

Đây là lần thứ 5 Ricardinho được bầu chọn làm cầu thủ Futsal xuất sắc nhất thế giới. Ngay cả “Vua Futsal” Falcão của Brazil cũng không làm được điều này khi chỉ có 4 lần đoạt danh hiệu này.

Thành tích giành cú ăn 3 UEFA Futsal Cup, Cúp Tây Ban Nha và chức vô địch Tây Ban Nha trong năm 2017 của Ricardinho cùng Inter Movistar đã giúp hội đồng bỏ phiếu nhất trí chọn anh làm người giỏi nhất.

5 lần cầu thủ người Bồ Đào Nha giành giải thưởng này là 2010, 2014, 2015, 2016 và 2017. Chiến thắng năm nay cũng là chiến thắng thứ 4 liên tiếp của Ricardinho.

Ricardinho và Ronaldo đang là hai ngôi sao sáng nhất thế giới của hai môn bóng đá. Trong đời thường họ cũng là những người bạn thân. Tuy nhiên nếu Ronaldo đã từng đoạt cup vô địch Euro thì Ricardinho chưa từng nếm qua niềm vui này ở cả World Cup Futsal hay Euro Futsal.