Barca bị Var hành khiến cho tinh thần thi đấu của họ không vững

tructiephd – Nhìn lại những gì mà Barca bị Var hành khiến cho tinh thần thi đấu của họ không vững

Khí thế hừng hực và dẫn trước Atletico Madrid, nhưng những bàn thắng bị từ chối bởi VAR khiến tinh thần của Barcelona sụp đổ. Không ngoa nếu nói rằng VAR đã góp một tay khiến Barca thua ngược 2-3 trước Atletico, ở trận bán kết Siêu Cúp Tây Ban Nha.

Trực tiếp bóng đá k+: http://www.choi79.com/xemthethao/

VAR được dùng tổng cộng 8 lần trong trận bán kết cực kì Cúp Tây Ban Nha, thì mang 3 lần nó làm cho Barcelona tổn thương ở những tình huống nhạy cảm. Ở phút 61, bàn thắng của Lionel M10 bị phủ quyết vì những trọng tài video xác nhận bóng chạm tay cầu thủ này. Phút 75, pha lập công của Gerard Pique bị từ chối, vì lỗi việt vị của người chuyền bóng Arturo Vidal. Sau hai tình huống này, VAR còn soi lại lỗi để bóng chạm tay của Pique ở phút 81, nhưng lần này thì Barca đã thoát phạt đền.

có thể còn đa dạng lý do khác nữa, nhưng ko ngoa trường hợp nói, VAR đã góp 1 tay trong việc hạ gục Barcelona ở trận đấu rạng sáng qua. Trước và sau phút 75, họ là hai đội bóng khác hẳn. Trước phút 75 là lối tấn công nhiều , tạo hàng loạt cơ hội sở hữu sự lý tưởng của M10 . Sau phút 75 là chùng xuống có các lỗi vị trí, tinh thần sụp đổ, và dễ dàng bị thua ngược trước sự hưng phấn của kẻ địch.

Ngay sau khi bị từ chối bàn thắng, Pique mắc lỗi vị trí dẫn tới pha bóng mà thủ môn Neto phải băng lên, gây ra quả phạt đền mà Alvaro Morata sút thành công. Bàn ấn định tỉ số của Angel Correa cũng là 1 lỗi khác của hệ thống phòng ngự, lúc Pique lao lên đón lõng kẻ thù nhưng để lại khoảng trống phía sau, vị trí mà lẽ ra Sergi Roberto bắt buộc quán xuyến, nhưng trong pha bóng đấy đã không kịp lùi về.

Vidal bị bắt việt vị vì… cánh tay ở dưới hàng thủ Atletico

Vidal bị bắt việt vị vì… cánh tay ở dưới hàng thủ Atletico

Sự khắc nghiệt của VAR còn ở chỗ, pha để bóng chạm tay của messi là tương đối bị động, và sẽ có trọng tài không phạt rất sao này trong tình huống ấy . Tình huống Vidal việt vị cũng siêu nhạy cảm, vì buộc phải soi vô cùng kỹ mới thấy cánh tay của cầu thủ người Chile vượt xuống dưới hàng thủ đối phương . Mà cánh tay là bộ phận không bị tính lỗi việt vị trong những tình huống, theo luật việt vị sửa đổi, tức là thực ra đây cũng là pha bóng gây tranh cãi.

Đây là lần đồ vật 2 liên tiếp Barca bị ngược loại , sau lúc hòa 2-2 với Espanyol vì bàn thắng phút 88 của Wu Lei ở La Liga. Đã có 5 lần Barca bị ngược loại ở mùa này, bên cạnh trận này còn với 4 trận khác đều ở Liga là hòa Osasuna 2-2, thua Levante 1-3, hòa Sociedad 2-2 và hòa Espanyol 2-2. HLV Valverde là người bị chỉ trích ác liệt nhất vì chuỗi thành tích này.


Xem kèo bóng ngon ăn tại : http://tylemacao.com/bet168