Barca bổ nhiệm Blanc nhà vô địch World Cup để thay cho Setien

choi79 – Barca bổ nhiệm Blanc thay cho Setien đang được suy tính và họp bàn một cách nghiêm túc

Barcelona dường như đã cạn dần kiên nhẫn với HLV Quique Setien, nên họ có thể sẽ bổ nhiệm một người mới mà cũ để ngồi lên chiếc ghế nóng tại Nou Camp hè này.

Barca đã lần đầu để tuột mất ngôi vương La Liga vào tay đại kình địch Real Madrid kể từ năm 2017, và với phong độ bần hàn đã Speeker , gã mập mạp xứ Catalan đứng trước viễn cảnh liên tục không thể xong xuôi giấc mơ Champions League còn dang dở.

Với những bất đồng khó tháo gỡ giữa HLV Setien và các cầu thủ, ban chỉ dẫn Barca nhận thấy sự cách tân trên băng ghế huấn luyện là điều quan trọng. Theo đó, tờ L’Équipe và Sport đồng loạt khẳng định Barca đang cân nhắc việc bửa nhiệm người cũ Blanc ngồi lên ghế nóng thay Setien hè này.

Trước khi có thông tin này, Xavi được đồn đoán sẽ trở lại Nou Camp dẫn dắt Barca. Thế nhưng, các khúc bận bịu giữa huyền thoại này và chủ tịch Josep Maria Bartomeu không thể giải quyết, nên Xavi sẽ chờ tới hè 2021 để khai mạc sứ mệnh lèo lái con tàu Barca. Lý do là bởi Bartomeu nhiều năng lực chuyên môn sẽ rời Nou Camp vào cuối mùa 2020/21.

Trong quãng thời gian chờ Xavi nhậm chức, Barca cần một HLV đủ khả năng dẫn dắt Barca trong một mùa, và Blanc đang là ứng viên nặng ký. Trong quá khứ, Blanc từng chơi cho Barca ở mùa 1996/97 với 38 lần ra sân. Chiến lược gia 54 tuổi đã không dẫn dắt CLB nào sau khi chia tay PSG năm 2016.

Nếu phi vụ này thực sự xảy ra, đây chắc hẳn sẽ là một cú sốc không nhỏ bởi Blanc không phải HLV quá xuất sắc. Blanc từng dẫn dắt Bordeaux, tuyển Pháp và PSG. Ông giành 4 chức vô địch Ligue 1, 4 Cúp Liên Đoàn, 3 Cúp giang sơn và 5 Siêu cúp Pháp.