Barca chi 11.000 tỷ đồng để ngăn mọi phốt về Neymar có thể diễn ra

choi79 –  Cuối cùng thì ban lãnh đạo cũng Barca cũng quyết định chi tiền khủng ngăn phốt Neymar

Thì với tình hình như các chuyên gia truyền thông bóng đá nhận định, cuối cùng thì Barca có động thái giữ chân tài năng trẻ Ansu Fati bằng mọi cách, mới nhất là với một điều khoản siêu dị.

Fati đã trải qua mùa giải ra mắt Barca tương đối chiến thắng, với 8 bàn thắng có được sau 32 lần ra sân. Ngôi sao 17 tuổi trưởng thành từ lò La Masia từng khiến MU “mê mệt” và từng có tin đồn cho rằng một đội bóng giấu tên đã gửi lời đề nghị trị lạnh 100 triệu euro đến Fati.

Trong một phát biểu thế hệ đây liên quan đến tương lai của Fati, chủ tịch Josep Bartomeu nói rõ: “Không có lời đề nghị chính thức nào nhưng chúng tôi chiếm được sự quan tâm từ một vài đội bóng. Câu trả lời của Barca từ trước đến nay vẫn là không. Fati là cầu thủ quan trọng với tương lai của đội bóng. Cậu ấy không phải để bán.

Fati đại diện cho những cầu thủ vươn lên từ học viện, học hỏi và xây chắc địa điểm của mình trong đội một. Không có nhiều cầu thủ như cậu ấy và Barca không thể bán cậu ấy, kể cả khi đó là giải pháp về mặt tài chính cho CLB ở thời điểm gian khổ của dịch bệnh hiện tại”.

Không chỉ là phát biểu đơn thuần từ người đứng đầu, BLĐ Barca mới đây đã sẵn sàng một giao kèo thế hệ kéo dài tới năm 2024 với mức nóng bức giải phóng hợp đồng lên đến 360 triệu bảng (gần 11000 tỷ VNĐ) dành cho Fati.

Tờ Marca (Tây Ban Nha) cho hay, động thái này của Barca là nhằm đảm bảo chắc chắn tương lai vĩnh viễn của Fati tại sân Nou Camp. Mức lạnh giải phóng hợp đồng cực lớn được mong đợi sẽ làm nản lòng bất kỳ đội bóng lớn nào, khác biệt là các CLB tại Ngoại hạng Anh, có ý định cuỗm cầu thủ này khỏi Barca.

Theo đó, Barca không muốn điều gần giống từng diễn ra với Neymar xảy đến với Fati. Vào mùa hè 2017, PSG đã chấp nhận trả khoản phí phá vỡ hợp đồng lên tới 198 triệu bảng của Neymar để đưa ngôi sao người Brazil đến nước Pháp.

Bên cạnh khoản phí giải phóng hợp đồng “trên trời”, Marca còn tiết lộ Barca đã chèn thêm những luật pháp về mức tăng lương hàng năm đều đặn cho Fati nếu sao trẻ này chấp nhận ký vào bản hợp đồng mới. Hợp đồng hiện tại của Fati vẫn còn thời hạn đến năm 2022 kèm pháp luật giải phóng lên đến 150 triệu euro.