Barca có hy vọng từ mục tiêu là ngôi sao trẻ Gustavo Maia của Brazil

choi79 – sao trẻ Gustavo Maia của Brazil đang là mục tiêu và hy vọng mới nhất hiện nay của đội bóng Barca

Gustavo Maia, 19 tuổi, gia nhập Barcelona từ Nou Camp. Tuy chưa ra sân tại đội một nhưng tiền đạo trẻ này vẫn là cái tên đáng chú ý bởi thành tích ghi bàn và danh hiệu đã có.

Sau khi ký hợp đồng với Gustavo Maia từ Sao Paulo, Barca đã có thêm một tài năng trẻ hứa hẹn, sau yêu mến vụ mua lại Pedri và Francisco Trincao cũng như sự xuất hiện của những Ansu Fati, Riqui Puig và Ronald Araújo từ La Masia. Đó có thể là những cái tên định hình tương lai của Gã đẩy đà xứ Catalan.

Maia là tiền đạo 19 tuổi người Brazil, ký hợp đồng với Barca kèm mức phí chuyển nhượng 4,5 triệu euro. Sau khi Barca chi ra 1 triệu euro “đặt chỗ”, họ quyết định bỏ thêm 3,5 triệu euro nữa để đưa năng lực trẻ này về Catalan. Không chỉ vậy, Barca còn cài pháp luật giải phóng hợp đồng lên tới 300 triệu euro để ngăn chặn bất cứ đội bóng nào có dự định chiêu mộ Maia.

sinh ra tại thủ đô Brasilia của Brazil, Maia chuyển đến Sao Paulo, thị trấn lớn nhất xứ sở samba năm 14 tuổi. Kể từ khi trải qua ba bài kiểm tra đơn lẻ để được tuyển chọn vào học viện của Sao Paulo, trình độ trẻ này đã gây tuyệt vời với vận tốc, kỹ thuật và sự linh hoạt.

Ngoài ra Maia thuận chân phải, địa điểm ưa thích của anh là bên trái hàng công, xoàng xĩnh xuyên thực hiện những pha đi bóng cắt vào trong và xong điểm giống David Villa, chân sút vĩ đại của Barca và Tây Ban Nha trước đây. Tuy nhiên, khả năng trẻ này cho thấy anh có thể chơi tốt ở mọi địa điểm trên hàng công. Đó đúng đắn là mẫu cầu thủ Barca kiếm tìm trong suốt lịch sử văn minh của đội bóng.

Nhìn vào các con số, khoảng thời gian sau này tại học viện Tricolor, Maia tỏ ra rất hiệu quả. Anh giành 7 danh hiệu cùng đội U của Sao Paulo. Riêng năm 2018, Maia đóng góp 30 bàn thắng chỉ sau 36 trận.

Sau đó, Maia nhập cuộc Copinha, giải đấu quan trọng nhất cho các cầu thủ trẻ tại Sao Paulo, và một lần nữa thú vị sự chú ý của các tuyển trạch viên. Bằng cách ghi một bàn thắng xuất sắc, với cú vô-lê nửa đẩy sấm sét. Anh được đề cử danh hiệu Premio Dener, giải thưởng cho bàn thắng đẹp nhất giải nhờ pha lập công ấy.

mặc dầu Maia chưa bao giờ khoác áo đội một Sao Paulo, nhưng anh đã dành những tháng sau cùng của mình tại CLB để tập luyện cùng đội một, dưới sự dẫn dắt của HLV Fernando Diniz. Điều này đồng nghĩa Maia có cơ hội học hỏi từ những đàn anh từng nhiều năm chinh chiến tại La Liga, như Juanfran hay Dani Alves.

Đại dịch Covid-19 là nguyên nhân khiến Maia không thể khoác áo đội một Sao Paulo, nhưng trong thời gian giãn cách làng hội, năng lực trẻ này rất siêng năng tập luyện cùng HLV cá nhân cũng như học tiếng Tây Ban Nha trước khi chuyển đến xứ sở đấu bò.

Với việc được Barca đặt niềm tin, Maia sẽ khai mạc từ đội Barca B ở giải hạng Ba nhưng mục tiêu trở thành cầu thủ Brazil thứ 31 khoác áo Los Blaugrana không phải quá xa cách.