Barca muốn có Bernardo Silva là vì nguyên nhân gì?

choi79 – Bernardo Silva liệu có nằm trong mục tiêu theo đuổi tới cùng của đội bóng Barca không

Trước mắt nhìn thấy mục tiêu mà Barca đặt ra, chính là từ chỗ “muốn” đến chỗ “có” là một khoảng cách vời vợi, Vì khi nhìn thấy được mục tiêu rằng khi muốn có một ngôi sao đang thuộc quyền sở hữu của Man City dưới thời Pep Guardiola. Vậy, Barcelona hy vọng điều gì khi họ “dòm ngó” Bernardo Silva của Man City trong mùa Hè này?

Điều trước tiên chắc chắn: Man City không cần tiền, Pep Guardiola lại càng không cần. Vậy nên, chờ đợi nhỏ nhoi cho Barcelona khi họ muốn có Bernardo Silva chỉ là chính cầu thủ này không còn đằm thắm với Man City nữa, cộng thêm điều kiện là Guardiola và Man City nói bình thường cũng không cần Bernardo nữa. Câu chuyện này mà được đặt ra trong mùa hè năm ngoái thì đấy xong xuôi khoát chỉ là ý nghĩ đó điên rồ .

Khi ấy, Man City vừa gia hạn hợp đồng với Bernardo, Bên cạnh đó chính Bernardo đang bay bổng với danh hiệu cầu thủ xuất nhan sắc nhất mùa bóng tại Etihad.nhưng mà đấy lại là mùa bóng lịch sử: Man City biến thành đội bóng Anh đầu tiên quán quân tuyệt đối ở 3 giải đấu trong nước.

Mùa này, câu chuyện hơi khác: Bernardo Silva “chỉ” được đá chính 23 trận ở Premier League và đứng thứ 9 trong bảng điểm phong thái của trang Whoscored.com. Kevin de Bruyne vừa được bầu là cầu thủ hay nhất mùa bóng của Man City. Dường như tầm cần thiết của Bernardo có phần giảm đi, thì ngôi sao trẻ Phil Foden lại đang hối hả vươn lên.

HLV Pep Guardiola nói về việc Bernardo thi đấu ít hơn: “Một phần bởi vì tôi. Phần khác vì Phil Foden thi đấu nhiều hơn, Riyad Mahrez vẫn giữ được sự bất biến Trong khi còn nhiều cầu thủ khác cũng thi đấu xuất sắc”. Nói vậy có tức là Bernardo không còn thuộc mẫu ngôi sao không thể thay thế, và anh có thể “tự ái”?

Theo giới thành thục tin, Barcelona sẽ lôi cuốn Bernardo bằng cách hứa một sự bảo đảm cho anh luôn được đá chính. Một nỗ lực khác của đội bóng xứ Catalonya là sẽ sử dụng hậu vệ Nelson Semedo để đề xuất Man City điều đình cầu thủ.

Với Pep Guardiola, Bernardo Silva giờ không phải ngôi sao bất khả xâm phạm

Có một đặc điểm nổi bật trong cách chuyển nhượng xưa nay của Guardiola, là HLV này rất thích mua hậu vệ cánh. Trong thời buổi kinh tế gian khổ sau dịch, chiến thuật chuyển nhượng bằng cách luận bàn cầu thủ của Barcelona vừa đem lại thắng lợi , khi họ sử dụng Arthur Melo để đổi lấy Miralem Pjanic của Juventus.

Chỉ với bấy nhiêu, xem ra ý tưởng chuyển nhượng Bernardo Silva của Barcelona còn rất mơ hồ . gian khổ to nhất đương nhiên là mọi chuyện đều phải bởi vì Pep Guardiola quyết định. Quyền lực hoàn toàn thuộc về Man City, khi hợp đồng của Bernardo vẫn còn quá lâu, hễ Man City “lắc đầu” thì mọi chuyện dĩ nhiên xong .

Trước mắt, tình thế có thể thay đổi tí chút , tùy theo kết quả Champions League mùa này. Cả Barcelona lẫn Man City đều đang trên đường chinh phục giải đấu danh giá nhất trái đất tầm CLB. Họ mà lên ngôi vô địch thì điều đó có thể dẫn tới một vài đổi mới trong các chiến lược tiếp theo, của từng đội.

bản thân Bernardo có muốn khoác áo Barcelona? Câu giải đáp là “có”, trong ngày mai . Theo một phát biểu trước đây của Bernardo, thì anh chỉ thật sự đon đả tớinhì chỗ sau khi rời khỏi đội bóng bây chừ . Một là chơi bóng ở La Liga, tất nhiên phải trong màu áo một đội bóng béo .

Địa chỉ còn lại là Benfica – CLB cũ nhưng mà Bernardo luôn mong muốn sẽ có ngày quay về . Bernardo còn nhấn mạnh: anh muốn trở lại Benfica ở một thời điểmnào đó “không quá muộn”. Từ đó “suy ra”, rằng nếu muốn khép lại sự nghiệp bóng đá đỉnh cao ở CLB “khởi nghiệp” của mình, thì Bernardo sẽ phải tìm cách trải nghiệm La Liga sớm hơn nữa. Năm nay, anh 26 tuổi (vừa mừng sinh nhật trong ngày hôm qua).