Barca ‘săn’ trung vệ để nhắm đến mục đích tăng cường tuyến phòng thủ

choi79 – Ban lãnh đạo của Barca ‘săn’ trung vệ để nhằm mục đích củng cố lại đội hình nơi hàng phòng ngự

Sau nhiều phân tích để có thể nhận định được điểm yếu mạnh trong đội hình, thì nhằm mục tiêu tăng cường sự chắc chắn cho hàng thủ hướng đến mùa giải 2020/21, Barca đang dồn mọi nỗ lực để tập trung vào kế hoạch săn lùng trung vệ.

Theo đó, sau khi đã nhắm tới Eric Garcia của Man City cách đây ít hôm, Barca vừa thế hệ tiếp cận một cái tên khác là Pau Torres của Villarreal. Ngoài ra , Barca sẽ khó mua được Torres hơn là Garcia.

Cơ sở để nhận định Barca khó chiêu tập được Pau Torres là chính vì Villarreal không có ý định bán trung vệ rất cần thiết của họ. Đó là chưa kể Torres có giá chuyển nhượng khá cao (khoảng 50 triệu euro), và còn buộc ràng HĐ đến năm 2024. mà Eric Garcia thì có thể mua được do đây là mục tiêu mà Barca nắm được nhiều dễ ợt trong việc tiếp cận trung vệ 19 tuổi này.

Thứ nhất, Eric từng là vật phẩm do chính Barca đào tạo và huấn luyện , trước khi được họ bán sang Man City vào năm 2017, nên việc chào đón “người cũ” quay về sẽ không khó với Barca. Thứ hai , Eric sắp hết hạn HĐ với Man City nên Man xanh cũng có thể bán Eric trước thời khắc anh này trở thành cầu thủ chủ quyền . sau cuối , đó là giá chuyển nhượng Eric khá rẻ khi chỉ khoảng 7 triệu euro.

Chưa hết, Eric không chỉ có thể đá ở vị trí trung vệ nhưng mà cầu thủ này còn chơi rất tốt ở vị trí hậu vệ cánh phải. Rõ ràng, nếu mua được Eric, Barca có thể dùng anh ở nhiều vị trí nơi hàng thủ, khác biệt là trong bối cảnh Barca đang thiếu hụt nhân sự ở tuyến này khi Gerard Pique thì bước đầu lừ đừ do dấu hiệu tuổi tác (33 tuổi), Lenglet không hề gánh vác cả hàng thủ, Dường như Umtiti thì vẫn đang vật lộn với chấn thương đầu gối.