Barca thiệt hại bởi corona tính đến thời điểm này tổn thất rất lớn

Bong69 – Đã có thống kê con số mà Barca thiệt hại bởi corona tính đến thời điểm này tổn thất rất lớn

Phó chủ tịch Jordi Cardoner của Barcelona tiết lộ, đội bóng đã thiệt hại tới 121 triệu bảng chỉ sau vài tháng chống chọi với virus corona.

Đội bóng xứ Catalan đã tổn thất 50 triệu euro (44 triệu bảng) tiền bán vé trong ngày thi đấu thời gian qua cũng như vé tham quan viện bảo tàng, 39 triệu euro (34 triệu bảng) doanh thu từ truyền hình và 20 triệu bảng từ các hoạt động thương nghiệp khác bao gồm bán đồ lưu niệm và đào tạo bóng đá.

Các cầu thủ Barca đã buộc phải chấp thuận bị cắt giảm 72% lương để trợ giúp đội bóng vượt qua khủng hoảng, sau nhiều cuộc thương thảo đầy bao tay giữa thủ quân Lionel Messi, Sergio Busquets, Gerard Pique, Sergi Roberto và thành viên ban lãnh đạo. Cũng nhờ đó, 500 nhân viên khác ở Barca vẫn được giữ nguyên mức thu nhập.

Trước tình hình khó khăn này, Cardoner dự báo một mai sau tài chính đầy ảm đạm: “Chúng tôi đã thâm hụt doanh thu kinh khủng. Số tiền nhiều triệu này sẽ được cộng dồn vào các khoản lỗ ở thông báo cuối năm”.

Cách đây ít tuần, Barca từng khiến NHM vô cùng thất vọng khi chuẩn bị bán quyền dùng tên sân Nou Camp trong thời hạn 1 năm để cải thiện tài chính bởi vì tương tác từ dịch bệnh. Cardoner thậm chí còn cho rằng CLB sẽ phải chia tay cái tên Nou Camp thời gian dài hơn 1 năm nếu muốn bình ổn ngân sách.

“Có thể lên tới 25 năm nữa. Năm trước tiên để chống chọi với tương tác của virus corona, 25 năm sau là vì những lý bởi vì thương mại, sân Nou Camp sẽ phải đổi tên thôi. vì sao lại không chứ?”.

Vị phó chủ tịch từng nhiều năm gắn bó với Barca nhấn mạnh rằng trong thời khắc gian nan này, sự an ninh cần được đặt trên bóng đá, trong bối cảnh các quan chức La Liga đang muốn đưa giải đấu quay về vào tháng 6.

Ông nói: “Mỗi ngày chúng ta đều có những ca nhiễm thế hệ. Chúng tôi cần sự bình yên, đảm bảo cho các cầu thủ và sức khoẻ của họ. Đây là ưu tiên số một, cũng đồng thời là số hai, số ba”.

“Chúng tôi sẽ không mạo hiểm. Nếu giải đấu quay về, nó phải được đặt trong một bối cảnh tuyệt đối bình yên. Nếu không, chúng tôi sẽ không thi đấu. Chúng ta đang nói về những nhân loại, mạng sống của họ, gia đình họ”, Cardoner kết luận.

Xem kèo bóng ngon ăn tại nhà cái  Bet168