Barca trói chân ngôi sao với hợp đồng 350 triệu bảng

Barca đã mời Sergi Roberto một bản hợp đồng mới, khi mà Man City đang có ý định chiêu mộ cầu thủ 25 tuổi người Tây Ban Nha này.

Chú thích ảnh

Theo tờ Mundo Deportivo (Tây Ban Nha), đội bóng xứ Catalunya rất muốn giữ chân Sergi Roberto và không muốn Man City “cướp” anh vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới.

Mức phí giải phóng hợp đồng hiện tại của Sergi Roberto chỉ là 35 triệu bảng và Man City muốn chiêu mộ anh ngay trong tháng Giêng tới.

Để ngăn chận ý định đó của Man City, Barca đã chuẩn bị sẵn bản hợp đồng mới với phí giải phóng là 350 triệu bảng, tức nhiều gấp 10 lần so với mức phí giải phóng hiện tại của Sergi Roberto.

Nếu như Sergi Roberto đồng ý kí vào bản hợp đồng này, đồng nghĩa với việc tương lai của anh ở Barca sẽ được đảm bảo và tham vọng chiêu mộ cầu thủ người Tây Ban Nha của Man City sẽ tan thành mây khói.

HLV Pep Guardiola của Man City đánh giá rất cao sự đa năng của Sergi Roberto và tin rằng anh là nhân tố cần thiết cho chiến dịch chinh phục danh hiệu Premier League mùa này của đội bóng chủ sân Etihad.

Sergi Roberto là sản phẩm của lò đào tạo La Masia. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã tiến bộ vượt bậc trong 2 mùa giải gần đây. Anh vốn đá ở vị trí tiền vệ nhưng HLV Ernesto Valverde của Barca thích sử dụng cầu thủ này ở vị trí hậu vệ phải hơn.