Định nghĩa lại Barca chính là việc cần làm nhất hiện nay

tructiepbongda – Với tình hình hiện tại định nghĩa lại Barca chính là việc cần làm nhất hiện nay 

Ta đi nhìn lại trong khoảng ba thập kỷ trước, đã có một người đàn ông vĩ đại từ Hà Lan đến Tây Ban Nha xây dựng một đội bóng vĩ đại, được gọi là “Dream Team”.

Trực tiếp bóng đá k+: http://www.choi79.com/xemthethao/

ấy chính là “Thánh” Johan Cruyff, & “Dream Team” trong 5 năm ông làm cho HLV tại Barcelona chứa đầy các  người trong gia đình lịch sử một thời. Họ là 4 trụ cột của ĐT Tây Ban Nha tất cả Pep Guardiola, Jose Mari Bakero, Txiki Begiristain  Andoni Goikoetxea, cộng 5 “lính lê dương” là những cầu thủ hay nhất thời đấy gồm Ronald Koeman, Michael Laudrup, Romario, Gheorghe Hagi  Hristo Stoichkov. đỉnh điểm của “Dream Team” đó là chức vô địch Cúp C1/Champions League 1992, & loại chết của “Dream Team” chính là round thua 0-4 trước AC Milan ở chung kết Champions League 1994.

& sau tro tàn trước Milan đóchúng ta ta tận mắt chứng kiến được bên trái của cố lịch sử một thời Johan Cruyff: HLV độc tài  chuyên chế. bằng công danh sự nghiệp cầu thủ lớn tưởngcùng sự tôn thờ mà Barcelona dành cho ông, vị HLV này lần lượt tiễn đưa lữ đoàn “lê dương” siêu nhân bật dậy khỏi xứ Catalunya theo bí quyết … Đuổi thẳng ra cửa. mình thứ nhất là Michael Laudrup vào mùa hè 1994, đáng ai oán hơn lúc anh thậm chí còn sang Real . Cruyff dám làm cho thương vụ này vì ông đã đem về được Gheorghe Hagi.

IFrame

Ba thập kỷ trước, một người đàn ông vĩ đại từ Hà Lan đến Tây Ban Nha xây dựng một đội bóng vĩ đại, được gọi là “Dream Team”.

Đó chính là “Thánh” Johan Cruyff, và “Dream Team” trong 5 năm ông làm HLV tại Barca chứa đầy những con người huyền thoại. Họ là 4 trụ cột của ĐT Tây Ban Nha gồm Pep Guardiola, Jose Mari Bakero, Txiki Begiristain và Andoni Goikoetxea, cùng 5 “lính lê dương” là những cầu thủ hay nhất thời ấy gồm Ronald Koeman, Michael Laudrup, Romario, Gheorghe Hagi và Hristo Stoichkov. Đỉnh cao của “Dream Team” chính là chức vô địch Cúp C1/Champions League 1992, và cái chết của “Dream Team” chính là trận thua 0-4 trước AC Milan ở chung kết Champions League 1994.

Và sau tro tàn trước Milan ấy, người ta chứng kiến được mặt trái của cố huyền thoại Johan Cruyff: một HLV độc tài và chuyên chế. Bằng sự nghiệp cầu thủ vĩ đại, cùng sự tôn thờ mà Barca dành cho ông, vị HLV này lần lượt tiễn đưa binh đoàn “lê dương” anh hùng rời khỏi xứ Catalunya theo cách… Đuổi thẳng ra cửa. Người đầu tiên là Michael Laudrup vào mùa Hè 1994, đáng buồn hơn khi anh thậm chí còn sang Real. Cruyff dám làm thương vụ này vì ông đã đem về được Gheorghe Hagi.

Tiếc thay, đó là bản hợp đồng thất bại và Cruyff lại đòi tống cổ Hagi. Stoichkov, một người nổi tiếng nóng nảy và bộc trực, đã nói thẳng trên mặt báo: “Tôi còn đá cho Barca tới cuối mùa bóng. Nên tôi sẽ nín lặng, dù Cruyff cứ tiếp tục nói xấu tôi. Tới tháng 6, tôi sẽ tính sổ với ông ấy”. Mùa Hè 1995 đã chứng kiến cùng lúc Koeman, Romario và Stoichkov rời khỏi Barca. Đó là mùa Hè tháo chạy khủng khiếp nhất của các siêu sao. Tất cả đều dưới bàn tay Cruyff – người cũng ra đi trong tức tối chỉ sau một năm.

Barca bị loại bởi những đội bóng yếu hơn

Câu chuyện lịch sử đó nói với bạn điều gì? Không có gì là tuyệt đối, kể cả “Thánh” cũng có lúc sai. Hôm nay ta nói về Johan Cruyff là nói về di sản và sự vĩ đại, thành công. Nhưng khi ngưng đọng thời gian, ta sẽ gặp trong đó cả sự chuyên chế, cực đoan, ích kỷ, lẫn sai lầm.

Lịch sử Barca đã được tạo dựng không chỉ bằng lý tưởng, hay vẻ đẹp của lối chơi, mà còn cả những vấn đề có tính chất bóng tối. Do đó, khi đối chiếu những gì diễn ra hiện tại xoay quanh Messi, Bartomeu và Abidal, hay trước đó là Valvede, Pique…, chúng ta không nên bất ngờ, hay lấy gì làm khủng khiếp. Sự mâu thuẫn luôn tồn tại, sự sụp đổ của các huyền thoại, hay sự ra đi của Messi (nếu có), cũng nằm trong dòng chảy ấy. Sau tất cả, Barca và Real đều giống nhau trong cùng một ý nghĩ: tất cả rồi sẽ ra đi, chỉ còn cái tên CLB là ở lại.

Tiếc thay, đấy là bản  thất bại  Cruyff lại đòi tống cổ Hagi. Stoichkov, một tổ ấm nhiều người biết đến ấm nảy  bộc trực, đã nhắc thẳng trên mặt báo: “Tôi còn đá cho Barcelona tới cuối mùa bóng. bắt buộc tôi sẽ nín lặng, dù Cruyff cứ thường xuyên kể xấu tôitới tháng 6, tôi sẽ tính sổ mang ông ấy”. mùa hè 1995 đã tận mắt chứng kiến cộng khi Koeman, Romario & Stoichkov bật dậy khỏi Barca đó là ngày hè tháo chạy quyết liệt nhất của các siêu sao. tất cả đều bên dưới bàn tay Cruyff – người thân cũng đi xa trong tức tối chỉ sau năm.

Barcelona bị chiếc bởi các đội bóng yếu hơn

câu chuyện lịch sử vẻ vang đấy kể sở hữu các bạn điều gì? không mang gì là hoàn hảo nhấtkể cả “Thánh” cũng có lúc sai. hôm nay ta kể về Johan Cruyff là nói về di sản & sự béo múpthành công. Nhưng lúc ngưng đọng thời hạn, ta sẽ gặp trong đó cả sự chuyên chế, cực đoan, ích kỷ, lẫn sai lầm.

lịch sử vẻ vang Barcelona đã được tạo dựng không chỉ bằng hoàn hảo , hay sắc đẹp của cách chơimà còn cả những vấn đề có tính chất bóng tối. do đó khi đối chiếu các gì ra mắt bây giờ xoay quanh M10 , Bartomeu  Abidal, hay trước ấy là Valvede, Pique…, chúng ta ko bắt buộc bất ngờ, hay lấy gì khiến cho kinh khủng. Sự mâu thuẫn luôn tồn tại, sự sụp đổ của các lịch sử một thời, hay sự đi xa của messi (nếu có), cũng Nằm ở phía trong dòng chảy ấy . Sau đa phần Barca & Real đều giống nhau trong cộng một ý nghĩ: mọi rồi sẽ đi xachỉ từ cái tên CLB là ở lại.


Xem kèo bóng ngon ăn tại : http://tylemacao.com/bet168