Dự đoán: “Mou về MaU, Pep về Man City”

Nhà báo Alessandro Alciato của tờ Sky Sports khẳng định, gần như chắc chắn Jose Mourinho sẽ dẫn dắt Man United vào mùa 2016/17 và Ngoại Hạng Anh sẽ có  “Siêu Kinh Điển” đúng nghĩa giữa 2 HLV cá tính nhất thế giới hiện nay.

Theo Alessandro Alciato lý giải, trước khi Man City công bố chính thức bổ nhiệm Pep Guardiola thay Manuel Pellegrini từ mùa 2016/17, nhà cầm quân người TBN hiện dẫn dắt Bayern cùng Jose Mourinho là 2 mục tiêu hàng đầu của Man United.

Vì thế, với việc Pep Guardiola đến Man City, gần như chắc chắn Jose Mourinho sẽ chuyển đến Old Trafford tiếp quản chiếc ghế nóng thay Van Gaal.

Jose Mourinho không thực sự được lòng fan Man United cũng như các huyền thoại Quỷ đỏ. Bởi không ít người lo ngại rằng triết lý cũng như phong cách cầm quân của Mourinho có thể huỷ hoại hình ảnh đẹp của Man United.

Tuy nhiên, theo Alessandro Alciato cũng như nhiều chuyên gia bóng đá nhận định, Mourinho được chọn với hy vọng giúp Man United gặt hái thành công trong ngắn hạn. Đây là áp lực mà BLĐ Man United hứng chịu từ các nhà tài trợ chính của đội bóng. Đây cũng là điều Jose Mourinho mong muốn bởi ông chưa từng gắn bó cũng như gặt hái thành công với đội bóng nào với đội bóng nào quá 3 mùa.