Hòa Slovakia, Anh chấp nhận xếp dưới Wales

Trận đấu giữa Anh và Slovakia dù được trông đợi rất nhiều nhưng lại kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Đây là hệ quả tất yếu từ lối chơi có phần quá toan tính của cả 2 đội.

Dẫu sao, kết quả hòa này cũng giúp tuyển Anh giành vé vào vòng trong nhưng họ phải ngậm ngùi xếp sau ĐT Wales của Bale. Đây là 1 điều có phần khá tủi hộ cho ĐT Anh.

Video Anh vs Slovakia - 1

Sau 2 trận đấu, tuyển Anh có được 4 diểm với 1 trận thắng và 1 trận hòa. Ở trận đấu cuối này, họ không gặp quá nhiều sức ép khi chỉ cần 1 trận hòa là có thể giành quyền đi tiếp. Chính vì thế, đội tuyển Anh không tỏ rõ quyết tâm giành chiến thắng trong trận đấu này.

HLV Hodgson có tới 6 sự thay đổi người so với trận thắng xứ Wales. Sự tích cực của “Tam sư” đã được thể hiện rất rõ nét trong hiệp 1. ĐT Anh chơi tấn công nhanh, đa dạng khiến hàng thủ số đông của Slovakia phải vất vả chống đỡ. Tuy nhiên, sau 45 phút đầu tiên, ĐT Anh lại không có bàn thắng trước một Slovakia chỉ biết co cụm.

Bước sang hiệp 2, Slovakia có ít phút đầu chơi hứng khởi, nhưng sau đó thế trận lại thuộc về ĐT Anh. Các cầu thủ áo đỏ cầm được nhiều bóng và liên tiếp tấn công, nhưng hàng thủ của Slovakia chơi cực kì vững chắc.

Ngay cả khi HLV Hodgson lần lượt tung Rooney, Alli, Kane vào sân, ĐT Anh cũng không tạo ra được nhiều cơ hội thực sự.

Hòa 0-0 Anh chấp nhận xếp sau Wales dù vẫn giành quyền vào vòng trong. Trong khi đó, Slovakia sẽ phài chờ kết quả từ các bảng đấu khác mới biết dược mình có được đi tiếp hay không.