Kết cục bảng A: Pháp và Thụy Sĩ dắt tay nhau vào tứ kết

Trận đấu thủ tục giữa Pháp và Thụy Sĩ đã diễn ra theo đúng cái cách mà người ta đã dự đoán từ trước. Và với kết quả hòa sau 90 phút, cả 2 đội đã dắt tay nhau vào vòng tứ kết bất chấp kết quả của cặp đấu còn lại.

Cho dù 2 đội chủ động chơi chậm và chắc nhưng trận đấu cũng có rất nhiều tình huống đáng chủ ý và nếu may mắn hơn, Pháp thậm chí có thể giành chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại vòng bảng.

Video Phap vs Thuy Si - 1mạo hiễm lúc này là không cần thiết khi mà 1 trận hòa cũng giúp họ thẳng tiến vào vòng trong. Đó là lí do trận đấu diễn ra với tốc độ khá chậm và khá chặt chẽ.

Thụy Sĩ chính là đội tạo ra cơ hội nguy hiểm đầu tiên của trận đấu. Phút thứ 8, từ pha đá phạt góc nguy hiểm của Shaqiri, Pogba đã phá hụt bóng ngay trước khung thành của đội tuyển Pháp. Rất may, cầu thủ này đã kịp sửa sai với pha phá bóng kịp thời.

Ít phút sau, Pogba đã chuộc tội với pha dứt điểm vô cùng nguy hiểm ngoài vòng cấm. Thủ thành Sommer đã rất vất vả đẩy bóng chạm xà ngang, cứu thua cho Thụy Sĩ. Tiền vệ của Juventus chính là người được trao nhiều cơ hội nguy hiểm nhất trong thời gian đầu. Phút 13, cầu thủ này lại vung chân cực nhanh ở góc hẹp nhưng anh vẫn không chiến thắng được Sommer.

Thậm chí, ngay cả khi chiến thắng được Sommer, Paul Pogba lại không thể khuất phục được… xà ngang trong tình huống dứt điểm ở phút 19. Trong những phút tiếp theo, hai đội vẫn thi đấu khá cởi mở. Trận đấu chỉ hạ nhiệt ở giai đoạn cuối hiệp 1, khi bóng hầu như lăn ở khu vực giữa sân. Hai đội rời sân với tỷ số hòa 0-0 sau khi hiệp 1 kết thúc.

Nhưng sau đó cả 2 đội đều tỏ ra bế tắc và bất lực trong việc tiếp cận khung thành của nhau. Đó là lý do Payet được tung vào sân trong hiệp 2 nhưng tình thế cũng chẳng thay đổi.

Dù sao kết quả hòa không bàn thắng cũng khiến cả 2 đội hài lòng. Pháp dẫn đầu bảng A với 7 điểm trong khi Thụy Sỹ xếp thứ 2.