Lập công, Renato Saches đi vào lịch sử

Bồ Đào Nha đã vượt qua Ba Lan đầy chật vật sau khi đánh bại đại bàng trắng 5-3 trong loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, Bồ Đào Nha sẽ khó có thể làm được điều đó nếu không có pha lập công quý giá của Renato Sanches.

Pha lập công của Sanches không những giúp Bồ Đào Nha vào vòng trong mà còn giúp tiền vệ này đi vào lịch sử Euro và lịch sử ĐTQG Bồ Đào Nha.

Đây là trận đấu đầu tiên tiền vệ 18 tuổi của Bayern được sắp xếp đá chính sau màn trình diễn ấn tượng ở trấn đấu với Croatia. Và anh đã không phụ lòng HLV Santos khi có 1 siêu phẩm để gỡ hòa cho Bồ Đào Nha.

Bàn thắng quý giá này đã giúp Renato Sanches lập kỉ lục ở sân chơi EURO với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở 1 trận đấu thuộc vòng knock-out. Khi xé lưới Ba Lan gỡ hòa 1-1, tiền vệ người Bồ Đào Nha mới 18 tuổi 317 ngày.

Nếu tính cả các trận đấu không thuộc vòng knock-out, Renato Sanches là cầu thủ trẻ thứ 3 từng nổ súng ở sân chơi EURO, sau Johan Vonlanthen (18 tuổi 141 ngày – ghi bàn vào lưới ĐT Pháp ở EURO 2004) và Wayne Rooney (18 tuổi 237 ngày – ghi bàn vào lưới Thụy Sỹ ở EURO 2004).

Không chỉ vậy, Renato Sanches còn phá vỡ 1 kỉ lục khác của bóng đá Bồ Đào Nha với tư cách cầu thủ trẻ nhất đá chính cho Seleccao ở 1 giải đấu lớn. Kỉ lục này trước đó thuộc về Cristiano Ronaldo (EURO 2004).

Cũng bởi màn trình diễn ấn tượng trước Ba Lan, Renato Sanches đã được UEFA bình chọn là “Ngôi sao xuất sắc nhất trận”.