Lò đào tạo Barca và nguyên nhân bị chảy máu hàng loạt nhân tài?

Bet69 – Tìm hiểu về tình hình của lò đào tạo Barca và nguyên nhân bị chảy máu hàng loạt nhân tài? 

Cập nhật theo tình hình các vấn đề đã có được, ta khẳng định một điều muôn thuở của lò đào tạo La Masia là chảy máu nhân tài. Đến hẹn lại lên, Học viện của Barca đang đứng trước nguy cơ mất hàng loạt viên ngọc thô cho các đội bóng Anh.

Khi Marc Jurado, 16 tuổi, trao mai sau cho Manchester United, Barcelona sẽ phải tự nhủ về cách giữ chân những tài năng trẻ khác. Một câu chuyện tương tự khi xưa Cesc Fabregas gia nhập Arsenal năm 2003.

Barca không thể không nhói lòng khi những tài năng trẻ trưởng thành từ La Masia lại sản xuất khỏe mạnh tại các CLB khác. Jurado đã gắn bó với Học viện huấn luyện danh tiếng của Barca được 9 năm trước khi chuyển đến Manchester.

Những hợp đồng này cũng liên quan mập đến tài chính nếu kĩ năng trẻ sau khi ra đi vươn mình thành ngôi sao. Fabregas là tỉ dụ điển hình. Arsenal không chỉ tận hưởng tài năng của tiền vệ này nhưng mà còn thu về số tiền lớn từ việc bán Fabregas cho… Barca.

Đối với trường hợp Marc Jurado, Barca sẽ thu về được 1,5 triệu euro phí đào tạo , nhưng số tiền này quá nhỏ tuổi nhoi nếu hậu vệ phải này vươn tới phong cách ngôi sao. Đừng quên bao năm qua Barca chật vật như thế nào để tìm người thay thế Dani Alves.

Jurado không phải là hậu vệ biên duy nhất tới Manchester, giả dụ Man City đạt được thỏa thuận với Juan Lario, một tài năng trẻ khác đã nói rõ rằng muốn chuyển tới Anh thay bởi vì tiếp tục gắn bó với Học viện đào tạo của Barca.

Cầu thủ 16 tuổi này cũng được đánh giá rất cao và Barca tiếp tục có những nỗ lực vô vọng để giữ chân. Trước hiện trạng chảy máu nhân kiệt này, người yêu thích Barca đã lên tiếng chỉ trích BLĐ, khi họ quá ưu tiên cho các tài năng trẻ được tuyển mộ từ bên ngoài. trái lại , đại diện Barca lại cho thành những khả năng trẻ của La Masia lại thiếu sự trung thành .

Những tài năng trẻ của La Masia không chỉ đến Anh, Xavi Simons đã gia nhập PSG vào năm ngoái. Tiền vệ trung tâm đầy triển vọng nay giờ đã 17 tuổi và thấy con đường sản xuất sự nghiệp ở Pháp tốt hơn ở Catalan.

Năm ngoái, trong nỗ lực giữ chân Xavi Simons, Barca đã đưa ra đề xuất khá hấp dẫn cho một cầu thủ trẻ, đó là mức lương 200.000 euro/năm tại Barca B. ngoài ra , Mino Raiola, người đại diện của Xavi Simons đã khuyên cầu thủ này gia nhập PSG.

Hình như đó, một trường hợp khác cũng đang trên đường rời La Masia, đó là Xavier Mbuyamba. tài năng trẻ 18 tuổi người Hà Lan này được ví là Virgil van Dijk mới , gia nhập Barca từ MVV Maastricht vào mùa Hè năm ngoái, nhưng đã gấp rút tìm đường ra đi. Và theo báo giới Anh, Chelsea đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký kỹ năng trẻ này.

Một thống kê cũng chỉ ra, trong vòng 4 năm qua, có 20 tài năng trưởng thành từ La Masia rời Barca. Có những trường hợp hết thời cơ phát triển và bị Barca thanh lý, nhưng cũng có những thương vụ Barca phải hối nuối tiếc hoặc bất lực trong việc can thiệp.

Xem kèo bóng ngon ăn tại nhà cái  Bet168