Lo xa, Chelsea nhắm…Van Persie

Chelsea đã đạt thỏa thuận mượn lại tiền đạo Alexandre Pato từ Corinthians bằng bản hợp đồng cho mượn đến cuối mùa giải. Cựu tiền đạo của AC Milan được cho là đã lên chuyến bay từ Brazil sang London để kiểm tra y tế với Chelsea.

Mặc dù vậy, The Blues cũng đang phải tính đến những phương án dự phòng trong trường hợp thương vụ Pato có thể đổ vỡ vào phút chót.

Theo tờ Daily Express, ‘phương án B’ mà đội bóng thành London đưa ra chính là cựu tiền đạo của Man Utd, Robin van Persie.

Chân sút người Hà Lan hiện đang trải qua quãng thời gian không mấy hạnh phúc với CLB mới, Fenerbahce. Việc không được lòng HLV Vitor Pereira Fener khiến Van Persie không thường xuyên được trao cơ hội đá chính.

Kể từ đầu mùa, Van Persie mới chỉ được xếp đá chính đúng 10 trận còn lại là ra sân từ băng ghế dự bị. Chính vì việc không tìm được chỗ đứng khiến Persie cảm thấy không hài lòng và tính chuyện ra đi.

Trong bối cảnh Pedro, Remy đều thi đấu kém cỏi, thì Van Persie cũng có thể xem là một phương án ‘chữa cháy’ tương đối hợp lý.