Man City sắp xô đổ kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Ngoại hạng Anh

Rạng sáng nay (30/11), Man City gặp vô vàn khó khăn trước Southampton nhưng với bản lĩnh thượng thừa, đoàn quân của Pep Guardiola đã giành được chiến thắng kịch tính 2-1, qua đó tiếp tục bỏ xa Man United với khoảng cách 8 điểm.

Man City tiến sát kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Premier League - Bóng Đá

Chưa dừng lại ở đó, 3 điểm trước Southampton giúp Man City nâng mạch chiến thắng liên tiếp tại đấu trường Premier League lên con số 12 – chuỗi trận tốt nhất trong lịch sử của họ. Như vậy, chỉ cần thêm 2 chiến thắng nữa, Man City sẽ cân bằng kỷ lục vĩ đại của Arsenal.

Cụ thể, cho tới thời điểm này, chưa CLB nào phá vỡ được kỷ lục 14 chiến thắng liên tiếp ở Premier League do Arsenal thiết lập trong giai đoạn từ 10/2/2002 tới 24/8/2002. Mùa trước, Chelsea từng suýt đạt được thành tích này với 13 trận thắng liên tiếp.

Với Man City, để đạt được kỷ lục trên, họ sẽ phải đánh bại West Ham và Man United. Chắc chắn trận thư hùng với Man United ở sân khách Old Trafford sẽ là thử thách khó nhằn nhất dành cho Man City tuy nhiên, với phong độ đang lên cao, thầy trò Pep Guardiola hoàn toàn đủ khả năng làm nên lịch sử.