Messi chơi ở vị trí Xavi có phải là giải pháp tối ưu trong thời điểm hiện tại

Xemthethao – Vị trợ lý của Guardiola khuyên Messi chơi ở vị trí Xavi có phải là giải pháp tối ưu trong thời điểm hiện tại

Đi tổng hợp lại tình hình của các tờ thông tin lớn có được theo Domenech Torrent, cựu trợ lý của Pep Guardiola tại Barcelona, trong vài năm tới Lionel Messi có thể lùi xuống chơi ở vị trí của Xavi.

Xavi có 17 năm tuyệt vời gắn bó với Nou Camp. Trong khoảng thời kì đó, Barca đã giành được tới 25 danh hiệu lớn nhỏ dại, bao gồm 8 La Liga, 4 Champions League. Tiền vệ huyền thoại này cũng được xưng tụng là tiền vệ xuất sắc nhất châu Âu ở thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, giai đoạn 2008-2012, quãng thời kì Guardiola dẫn dắt Barca.

Với sự hiện diện của Xavi, Messi được hưởng lợi khá nhiều, khi gần như chỉ phải lo khâu tấn công và trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới . Ở hiện tại, phong cách của Messi không hề suy chuyển, Hình như các danh hiệu tới với anh và Barca với tần suất thấp hơn. Hình như , Messi phải đảm đương nhiều trọng trách hơn, trong đó có việc lùi sâu cung cấp cầm bóng.

bởi vậy , Domenec Torrent, vị trợ lý số nhị của Guardiola tại Nou Camp trước đây nghĩ rằng siêu sao người Argentina có thể thích ứng ở một địa điểm thế hệ khi tuổi tác dần tương tác lên cơ thể . “Messi là cầu thủ rất lanh lợi . chung , cậu ấy lùi sâu để nhận bóng. Trong vài năm tới , cậu ấy có thể chơi như Xavi. Cậu ấy có thể chơi như Xavi nếu cậu ấy muốn”, Torrent san sẻ với tờ Ole.

Ông nhấn mạnh: “Messi không bao giờ để mất bóng, cậu ấy giỏi kiến thiết . Nếu cậu ấy chơi ở một vị trí sâu hơn khi bắt đầu mất dần tốc độ , cậu ấy có thể chơi như một tiền vệ trọng điểm hoặc bất kỳ vị trí nào cậu ấy muốn và cậu ấy sẽ làm tốt”.

sau cuối , người cũ của Barca này ca ngợi: “Đối với tôi, Messi là vô song. Tôi không nghĩ tôi có thể chứng kiến ai như cậu ấy trong đời nữa. Hơn nữa, cậu ấy chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất suốt 15 năm. Vào một ngày khi Messi không còn sắc đẹp bén, cậu ấy vẫn là cầu thủ xuất sắc đẹp nhất. Sẽ là một cuộc chiến tồi tệ cho Messi nếu cậu ấy chỉ có 2 pha kiến thiết và vài tác động đến bàn thắng. Tôi đã chứng kiến nhiều cầu thủ to con , mà không ai lớn tưởng suốt 15 năm như Messi”.

Xem kèo bóng ngon ăn tại nhà cái  Bet168