Messi đắt gấp đôi đối thủ Ronaldo ở thời điểm hiện tại có đúng không?

choi79 –  Vào thời điểm sắp hết hợp đồng thì Messi đắt gấp đôi đối thủ Ronaldo liệu có chính xác ?

Câu chuyện Lionel Messi rời Barcelona không còn chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng nữa mà có khả năng thành sự thật. Và khi nhắc đến việc mua bán, giá chuyển nhượng của El Pulga là điều cực kỳ đáng quan tâm.

BLĐ Barca với bất kỳ đời chủ toạ nào cũng đều muốn ký hiệp đồng trọn đời với Messi. ngoại giả , sự thực là anh chỉ còn 1 năm giao kèo với đội chủ sân Camp Nou thôi và đến tháng 6/2021, Messi sẽ là người tự do . Trước đó 6 tháng, nhân tài người Argentina sẽ có quyền hòa bình yêu đương thảo với bất kỳ đội bóng nào hứng thú với mình.

Barca dĩ nhiên không muốn rơi vào tình thế mất kiểm soát đó và giờ thì đang mâu thuẫn. Họ muốn giữ Messi nhưng mà trong điều kiện không giữ được, thì cũng không muốn mất trắng anh. Và thế là một mặt Barca vừa phải van lơn Messi gia hạn, một mặt vẫn phải nghe ngóng xem có đội nào muốn mua Messi ngay trong hè này không để bán được giá.

Ở đây, chỉ xét trường hợp Barca hợp nhất bán Messi trong thời khắc này. Trước đây, chưa ai từng nghiêm chỉnh để ý đến cảnh xa bạo gan như vậy nên các mức giá đưa ra cũng rất viển vông: 300 triệu euro, 1 tỷ euro hoặc… Vô giá.

Messi có giá bao nhiêu?

nhưng mà hãy đi vào thực tiễn, Messi chỉ còn 1 năm hợp đồng với Barca và cái giá nếu muốn bán được sẽ chẳng thể cao như thế. đồng thời , Messi đã 33 tuổi 2 tháng và biên độ dùng cho đội bóng thế hệ là không nhiều. Ở mức đỉnh cao như hiện thời thì cũng cỡ 2-3 năm nữa.

Messi có đang ở bên kia khung dốc sự nghiệp? vững chắc. Dù thảng hoặc vẫn khiến cả quả đât ngả mũ bái phục bởi vì những pha xử lý rồ dại dột của mìnhnhưng đó là “thi thoảng”, tần suất thực hiện điều phi thường của Messi đã không dày như trước.

Đúng là Messi đã đổi mới lối chơi để phù hợp với tuổi tác và chiến thuật của Barca nhưng việc “chỉ” ghi được 31 bàn trên mọi trường đấu, kém nhất trong 12 năm qua, và kém mùa trước đến 20 bàn, là minh chứng rõ ràng nhất của sự thụt lùi.

Messi không còn siêu nhân như trước nhưng vững chắc vẫn là trọng tâm cách chơi nếu chuyển tới đội bóng thế hệ, lên đường từ cả mong muốn của phiên bảnthân cầu thủ đến luận điểm của đội bóng. Như vậy, bể bến đỗ nhưng Messi có thể chọn sẽ thu hẹp lại, chỉ quanh những đội bóng chiếm hữu người hiểu rõ El Pulga. Ở lĩnh vực này, Man City của Pep Guardiola là nhất, Inter Milan đương nhiên phải xếp sau.

Giá trị của Messi đã xuống rất nhiều

Lúc này, trang định giá uy tín Transfermarkt niêm yết Messi 112 triệu euro. So với thời kỳ đỉnh cao là 180 triệu euro, Messi đã giảm tới 30% giá trị. Đây được xem là mức giá hợp lý để Barca chịu ngồi vào bàn trao đổi , cũng như vừa tầm tài năng chi trả của những đội bóng béo trong thời kỳ suy thoái kinh tế do đại dịch toàn cầu như bây giờ .

Nên nhớ, truyền thông Italia đang loan tin Juventus đã rao bán Cristiano Ronaldo với “chỉ” 60 triệu euro. Ronaldo vẫn thi đấu bình ổn nhưng mà chỉ cách sinh nhật lần thứ 36 có 6 tháng nữa thôi. Thêm một tuổi, mọi thứ sẽ khác rất nhiều. Barca do đó cần nhìn vào trường hợp này để sớm đưa ra quyết định hữu dụng nhất cho cuộc cách mệnh của Ronald Koeman.