Messi đi bộ trên sân là biểu hiện cho sự nguy hiểm cho hàng phòng ngự đối thủ

choi79 – Nghiên cứu nói lên sự nguy hiểm tồn tại sau những bước đi bộ trên sân trong khi thi đấu trên sân

Theo nhận định của một chuyên gia, mà cụ thể anh được biết đến bằng 1 tài khoản Twitter có tên @PausaFutbol mới đây đã tiết lộ lý do tại sao tiền đạo Lionel Messi của Barcelona cực kỳ nguy hiểm dù anh chỉ thường xuyên đi bộ trên sân. Nhờ vậy chúng ta mới biết Messi không “lười” mà thực ra anh rất có tư duy chiến thuật.

Trước đây, có ý kiến cho rằng Messi thích đi bộ để quan sát tình hình một cách tổng quan. Nhờ đó anh có thể phát xuất hiện điểm hèn yếu của địch thủ để khoét vào mỗi khi có cơ hội. Riêng tài khoản @PausaFutbol lại khẳng định cầu thủ người Argentina sinh năm 1987 này không ham di chuyển nhiều bởi anh rất giỏi trong việc chiếm lĩnh không gian.

Theo Pausa Fútbol, năm 2018, chuyên gia phân tích cường bạo ôn liệu của Barca là Javier Fernandez từng làm việc cùng các đồng nghiệp chuyên nghiên cứu giúp giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Mục đích của họ là xem các chuyển động của người chơi nhằm phát triển khoảng trống cho người khác theo cách chủ động hay thụ động.

Nếu như di chuyển chủ động yên cầu cầu thủ phải cố gắng chạy tới khu vực trống, thì di chuyển thụ động dễ chơi chỉ là cầu thủ phải giữ vững địa điểm để giúp đội nhà chiếm lĩnh những khoảng không gian cần thiết. Theo nghiên cứu vớt được tiến hành với bộ 3 cầu thủ của Barca là Sergio Busquets, Andrés Iniesta và Messi vào tháng Giêng năm 2017, Trong khi Busquets và Iniesta di chuyển thụ động chưa tới 50% thì con số này với Messi lên đến gần 66%.

cách chơi không cần xông xáo của Messi vừa giúp anh đỡ tốn sức mà lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Đơn cử như ở trận Barca đại thắng Real 3-0 vào tháng 12/2017, Messi vừa ghi bàn, vừa xây dựng dù anh đi bộ tới 83% quãng đường di chuyển trong suốt cả trận đấu.