Messi lập siêu phẩm, Argentina tiến vào chung kết

Trận bán kết 1 giữa Argentina và Mỹ đã diễn ra với thế trận 1 chiều và có phần quá dễ dàng cho Argentina khiến cho trận đấu không quá hấp dẫn như mong đợi.

Chung cuộc, Argentina giành chiến thắng với tỉ số đậm đà 4-0. Riêng Messi đã có cho mình 1 siêu phẩm sút phạt cùng 2 pha kiến tạo cho các đồng đội. Một lần nữa, Messi chứng tỏ được đẳng cấp của mình.

Messi chính là nhân tố quan trọng của Argentina ở Copa America năm nay khi giúp Argentina lọt vào tới trận chung kết. Và ở trận bán kết với Mỹ, Messi lại 1 lần nữa khiến người ta phải nhắc tới anh với 1 siêu phẩm đá phạt không thể cản phá.

Với pha lập công này, Messi đã vươn lên trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử Argentina với 55 bàn thắng, vượt qua người tiền bối có biệt danh “Vua sư tử”, Batistuta.

Tuy nhiên, nếu xét về hiệu số, Messi có phàn kém xa Batistuta khi anh mất tới 112 trận để ghi tới 54 bàn thứng trong khi cầu thủ có biệt danh “Vua sư tử” chỉ mất 77 trận để làm được điều tương tự.

Ở thời điểm này, có lẽ mọi kỉ lục đều không còn quan trọng với Messi khi anh đang hướng về danh hiệu Copa America nơi mà trước đó anh đã từng 3 lần lọt vào trận chung kết nhưng đều thất bại.