Messi xuất sắc và nổ lực một mình thì sẽ không giúp Barca đăng quang

Xemthethao – Trước mắt nếu Messi xuất sắc và nổ lực một mình thì sẽ không giúp Barca đăng quang La Liga 

Những thể hiện trong hàng loạt trận đấu đã trải qua ở mọi trận đấu, thì quả thần siêu sao Messi thường là sự khác biệt giữa Barcelona và Real Madrid trong cuộc chiến giành chức vô địch La Liga. Tuy nhiên, cũng từng có thời điểm siêu sao người Argentina có màn trình diễn xuất sắc nhưng không ngăn cản được Real.

Messi đã đoạt được 10 danh hiệu La Liga trong 16 mùa giải khoác áo đội 1 Barca. Kỷ lục vô địch cùng tỷ lệ 66,66% mà huyền thoại Paco Gento làm đc với Real (vô địch 12 lần trong 18+ mùa giải) có lẽ sẽ đc Messi đoạt được.

Siêu sao người Argentina chắc là sẽ sở hữu chức vô địch La Liga thứ 11 trong 17 mùa giải gắn bó cùng Barca, nếu mà giúp team bóng xứ Catalan liên tục bảo đảm được ngôi đầu bảng mà người ta đang nắm giữ. tuy nhiên, 1 mình Messi không còn làm đc tất cả.

Ở tuổi 33, Messi vẫn đang dẫn đầu list ghi bàn và 19 bàn thắng. mặc dù thế, các pha lập công của Messi không phải lúc nào cũng mang về danh hiệu vô địch cho Barca ở giai đoạn cuối mùa giải.

Messi từng đùa bùng nổ thời đoạn cuối nhưng cũng không ngăn đc Real vô địch

bên trên thực tế, 2 mùa giải gần nhất mà Real vô địch La Liga (2011/12 và 2016/17) đều chứng kiến Messi có phong độ ghi bàn rất tuyệt vời. Trong 11 vòng đấu cuối của mùa 2011/12, Messi ghi 19 bàn chiến thắng, qua đó chấm dứt mùa giải với 50 bàn thắng và giành danh hiệu Pichichi.

dẫu thế, ở mùa giải năm đó, Barca của Messi lại không chống được sự xuất sắc đến từ Real dưới triều đại Mourinho, khi team bóng Hoàng gia Tây Ban Nha có 9 round thắng, 2 màn hòa. Đại kình địch và Messi, siêu sao Cristiano Ronaldo có 14 bàn win trong 11 trận đấu đó.

5 năm sau, Messi bùng nổ ở 11 vòng đấu cuối và 14 bàn chiến thắng, Dường như Ronaldo chỉ ghi 6 bàn. mặc dù thế, chung cuộc Real của Zinedine Zidane đã vượt mặt Barca để đăng vương ngôi vô địch La Liga.

không chỉ là Real, một đội bóng khác của thành Madrid là Atletico cũng từng khiến sự bùng nổ của Messi giai đoạn cuối mùa trở nên bất nghĩa. chi tiết, ở mùa 2013/14, siêu sao người Argentina ghi 11 bàn chiến hạ sau 11 cuộc đấu cuối, nhưng điều đó không đủ để ngăn nhóm bóng của Diego Simeone giành danh hiệu La Liga ngay tại Camp Nou ở vòng đấu chung cuộc.

Xem kèo bóng ngon ăn tại nhà cái  Bet168