Mourinho đặt mục tiêu vượt qua Sir Alex

HLV Jose Mourinho tiết lộ ông đang nhắm tới kỷ lục là HLV có số trận nhiều nhất tại Champions League. “Người đặc biệt” đã có những chuẩn bị để cùng Man United chinh phục đấu trường danh giá nhất châu Âu mùa này.

Hiện tại, cựu HLV của Man United, Sir Alex Ferguson là người đang nắm giữ kỷ lục HLV có số trận nhiều nhất tại Champions League với 194 trận. Trong khi đó, Jose Mourinho đang có thành tích 133 trận tại giải đấu này.

“Mùa giải trước, Europa League không phải đấu trường tự nhiên dành cho chúng tôi. Chúng tôi đã làm mọi thứ để giành chiến thắng ở đó. Chúng tôi đã làm tất cả để thể hiện sự tôn trọng với đầu trường lớn thứ hai tại châu Âu. Nhưng Champions League mới là nơi chúng tôi muốn. Có lẽ tôi hơi tham vọng. Nhưng tôi muốn trở thành HLV có số trận nhiều nhất tại giải đấu này”.

“Khi nghe một số người nói đây là ‘lá thăm tuyệt vời’, tôi không nghĩ họ hiểu về những khó khăn trong bóng đá. Tôi không nghĩ họ biết về lịch sử của những đội bóng này và những gì chúng tôi đang phải đối mặt.

“Đây không phải bảng đấu mà bạn có hai đội top đầu và hai đội được đánh giá yếu hơn. Tôi đã có kinh nghiệm trong hơn 120 trận. Đôi khi mọi chuyện sẽ tốt hơn nếu có hai đội vượt trội. Lúc đó, câu chuyện chỉ là ai sẽ là đội đầu bảng. Nhưng chúng tôi có 4 đội cân bằng nhau ở đây. Họ sẽ chia điểm với nhau, sẽ cạnh tranh suất vào vòng trong với nhau. Vì vậy, tôi nghĩ đây là một lá thăm rất khó khăn”.