Neymar ký hợp đồng với PSG vượt mặt Messi về tiền lương

Sky Sports vừa chính thức đưa tin Neymar đã đạt được thỏa thuận với Paris Saint-Germain với giá tiền kỷ lục kèm theo đó là bản hợp đồng 5 năm.

 

Barcelona's Brazilian forward Neymar (C) and Barcelona's French defender Samuel Umtiti (L) celebrate at the end of the UEFA Champions League round of 16 second leg football match FC Barcelona vs Paris Saint-Germain FC at the Camp Nou stadium in Barcelona on March 8, 2017. / AFP PHOTO / LLUIS GENE        (Photo credit should read LLUIS GENE/AFP/Getty Images)

Đã có tin chính thức khi Neymar sẽ chia tay Barcelona khi cùng đội tuyển đi đến Mỹ để du đấu . 2 ngày tới cầu thủ này sẽ tới Pháp để làm thủ tục cuối cùng cũng như kiểm tra sức khỏe.

Mức giá mà PSG phải trả lên đến con số 450 triệu bảng gồm mức phí giải phóng, tiền lương và các khoản thưởng kèm theo.

Mức lương mà Neymar nhận được ở PSG lên đến con số 515 nghìn bảng/ tuần đã trừ thuế và hiện là cầu thủ nhận được mức lương cao nhất Châu Âu khi vượt lên cả Messi với 500 nghìn bảng/Tuần.

Hiện vẫn có nhiều cá nhân phản đối việc Neymar chuyển đến PSG vì nhiều lý do khác nhau nhưng cũng có 1 số tán thành với quyết định đó. Nếu ở lại với Barca chắc chắn Neymar sẽ nhận được vô số danh hiệu sắp tới, nhưng chỉ có rời khỏi Barca thì Neymar mới thoát khỏi cái bóng của Messi để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.
Sự ra đi của Neymar đã mang về 1 nguồn thu cho Barca thế nhưng nó cũng khiến cho Barca thiếu đi 1 vị trí quan trọng và những cái tên được quan tâm như Antoine Griezmann với số tiền ước tính khoảng 100 triệu bảng, ngoài ra cái tên Dybala cũng là sự lựa chọn hoàn hảo.