Neymar tự trả 260 triệu đôla phá hợp đồng, La Liga từ chối

La liga vừa từ chối nhận khoản tiền 260 triệu đô la mà Neymar nộp để phá vỡ hợp đồng với Barcelona.

neymar-5134-1501765791

Ông Juan de Dio Crespo là luật sư của Neymar đã nộp cho La Liga tấm séc trị giá 275 triệu đô la được cho là khoản tiền giải phóng hợp đồng mà Neymar đã kí trước đó.

Nhưng những người điều hành giải vô địch Tây Ban Nha không chấp thuận động thái này từ phía Neymar , “Chúng tôi có thể xác nhận các luật sư của Neymar đến và nộp tiền phá vỡ hợp đồng nhưng đã bị chúng tôi từ chối”, thông báo của La Liga có đoạn.

Các luật sư của Neymar lấy danh nghĩa thân chủ dùng tiền cá nhân phá vỡ hợp đồng. Nhưng trên thực tế, bên chi trả số tiền này là PSG. Theo luật của La Liga, CLB mua sẽ đưa tiền cho cầu thủ, và cầu thủ nộp tiền lên ban tổ chức giải.

260 triệu Đô la là 1 số tiền quá lớn mà bất cứ đội bóng nào cũng cần phải suy nghĩ. PSG không muốn trả phí chuyển nhượng cho Neymar theo cách này vì số tiền 260 triệu đô la là quá lớn kèm theo đó là các khoản thuế. PSG đang đưa ra hình thức thanh toán kèm theo Di maria vào hợp đồng trao đổi nhưng với Barca thì không đồng ý với hình thức thanh toán này.

PSG, trong tham vọng có Neymar bằng mọi giá, cuối cùng đã chấp nhận trả số tiền 260 triệu đôla.

PSG sẵn sàng chi, nhưng La Liga lại đang làm khó đội bóng thủ đô nước Pháp. Hành động cự tuyệt nhận tiền của La Liga là điều phải đến, sau những phát biểu hùng hồn của người đứng đầu ban tổ chức giải đấu này, ông Javier Tebas.

“Trường hợp của PSG giống như doping về tiền bạc”, ông Tebas ví von trên tờ AS (Tây Ban Nha). “Doanh thu bán hàng và tài trợ của PSG còn nhiều hơn của Real Madrid hay Man Utd, đồng nghĩa với việc thương hiệu của họ có giá trị lớn hơn hai CLB này. Đây là điều bất khả thi. Chúng tôi sẽ không chấp nhận tiền từ PSG”.