Nhìn Persie, nhớ lại câu nói của Sir Alex

Rất lâu rồi Van Persie mới có lại cảm giác đó. Ngay cả khi sút tung lưới Chelsea cứu thua cho M.U vào phút chót, tiền đạo người Hà Lan cũng không có được sự kiêu hãnh đấy. Bàn thắng vào lưới Hull City vì thế có ý nghĩa hơn cả sự giải tỏa cho Van Persie.

Tất cả chỉ diễn ra trong vài giây đồng hồ từ đường chuyền của Ander Herrera. Cú sút trái phá của Van Persie xé toang mành lưới Hull City và cũng là đòn đáp trả mạnh mẽ nhất cho những kẻ đang chỉ trích anh. Nó cho thấy tiền đạo này vẫn rất tự tin vào bản thân bất chấp sự chỉ trích bủa vây. Màn trình diễn trước Arsenal thực sự tồi tệ, nhưng nó không đủ khiến Van Persie mất đi niềm tin. Trước Hull City, Van Persie cho thấy hình ảnh hoàn toàn mới, xông xáo và đầy hiệu quả.

Persie ăn mừng sau bàn thắng đẳng cấp vào lưới Hull City

Persie ăn mừng sau bàn thắng đẳng cấp vào lưới Hull City

Đóng vai trò “kẻ săn mồi” nhưng Van Persie rất ít khi đột nhập sâu vào vòng cấm địa của Hull. Thay vào đó, anh lựa chọn việc di chuyển ngang theo đường 16m50, giữ một cự ly phù hợp để thoát được sự đeo bám của hậu vệ đội khách. Việc này cũng góp phần kéo dãn hệ thống phòng ngự của Hull và mở ra các cơ hội cho đồng đội của Van Persie.

Bàn thẳng đẳng cấp của Persie sẽ giúp anh giải tỏa tâm lý, sức ép từ dư luận và đặc biệt hơn cả là đôi chân ma thuật của anh đã lấy lại cảm giác để tạo ra thêm những tuyệt tác. Nhìn Persie chắc hẳn mọi người nghĩ đến câu nói kinh điển của Sir Alex: “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi” trong trường hợp này là hoàn toàn chính xác


Xem lại bàn thắng đẳng cấp của Persie vào lưới Hull City

bongdaso

Leave A Reply