Ở CLB Barca tiền vệ Rakitic đang trở thành nhân tố quan trọng !

Chúng ta đã biết tiền vệ Rakitic vốn đã sớm giành suất đá chính sau khi gia nhập  câu lạc bộ Barcelona vào mùa Hè 2014 từ CLB Sevilla. Trong khoảng thời gian đó anh luôn được xem là trụ cột tại Nou Camp dưới thời HLV Luis Enrique. Nhưng chưa dừng lại ở đó, vai trò của Rakitic đối với đội bóng xứ Catalunya còn đặc biệt hơn nhiều ở mùa này.

Barca: Rakitic chưa bao giờ quan trọng đến thế

>>>>Theo dõi lich bong da world cup 2018 tại đây <<<<

  • Một điều nhìn nhận được rằng từ khi thay đổi vị thuyền trưởng là HLV Ernesto Valverde, thì từ đó tiền vệ Rakitic lại càng trở nên quan trọng hơn trước. Chính việc mà đội hình Barca chỉ chơi với 2 tiền vệ trung tâm đã giúp cho Rakitic có nhiều đất diễn hơn, như thế sự quan trọng ngày càng được anh khẳng định. Điều nhận thấy rõ ràng là ngôi sao 30 tuổi không còn phải đá lệch cánh phải như trước, chính là bám biên vốn không phù hợp với mẫu tiền vệ trung tâm như anh. Cho nên đối với hiện tại Rakitic có cả một khoảng trống ở giữa sân, điều đó làm cho anh có thể tận dụng và phát huy hết khả năng chuyền bóng.
  • Nhìn chung thì khả năng xuất sắc của tiền vệ Rakitic không phải nằm ở sự kiến tạo hay ghi bàn. Mà đến giờ phút hiện tại anh thực ra mới chỉ có 4 pha lập công cho Barca, được tính trên mọi mặt trận mùa này, Trong đó có thêm 4 lần chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn.
  • Nhưng tầm quan trọng được tìm thấy ở Rakitic là việc anh đang cáng đáng, gánh vác cả khu vực giữa sân của câu lạc bộ Barca. Anh thi đấu rất song sáo, không biết mệt mỏi, luôn làm tốt nhiệm vụ luân chuyển bóng từ hàng hậu vệ hay từ vị trí của Sergio Busquets, rồi sau đó là đưa bóng cho hàng tiền đạo, đặc biệt là Messi. Kết luận chiếc cầu nối quan trọng ở giữa sân, không thể thiếu và khá vẫn chắc của Barca hiện tại đó chính là tiền vệ  Rakitic.
  • Theo thống kê, thì hiện tại tiền vệ Rakitic đang là cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất của Barca tại mùa giải La Liga năm nay, có tổng cộng 2.213 lần, anh có thành tích chuyền vượt trội so với các vị trí sau rất nhiều, từ Busquets (1.821), hay là Alba (1.756), rồi đến Pique (1.574) cho đến siêu tiền đạo Messi (1.556).
  • Như đã biết thì ngôi vị chuyền bóng trong thống kê tại Nou Camp trong những năm trước không bao giờ có tên của tiền vệ Rakitic, mà những cái tên thường  thấy đó là Xavi, Iniesta hay Busquets. Theo thống kê ở mùa trước, thì tổng số đường chuyền của Rakitic tại La Liga cũng chỉ là 1.553 lần. Điều đó cũng có nghĩa là khi mùa giải năm nay kết thúc, tiền vệ Rakitic có thể sẽ chuyền nhiều gấp đôi so với mùa trước!
  • Nếu đứng từ góc nhìn từ hàng tiền vệ Barca, thì đa số sẽ thấy rằng tiền vệ  Rakitic mới đang là số một. Với biến động về mặt nhân sự, thì sơ đồ của Barca thường xuyên thay đổi, mà trọng tâm nằm tuyến giữa, để tìm chỗ cho các tân binh như  tiền vệ Ousmane Dembele hay tiền vệ Philippe Coutinho. Nhưng cuối cùng thì khả năng thích nghi với mọi vị trí ở tuyến giữa của tiền vệ Rakitic đã giúp HLV Valverde thành công trong các thử nghiệm của mình. Ta xem xét mọi góc cạnh thì tiền Iniesta hay Busquets dù xuất sắc, nhừng không thể đa năng như Rakitic. Ngoài ra hai tiền vệ nói trên thường xuyên dính chấn thương, khiến hàng tiền vệ Barca có lúc gần như được giao cả cho “chàng Ivan” người Croatia!
>>>cập nhật và xem truc tiep bong da tại trang web hàng ngày <<<
Biểu đồ nhiệt thể hiện tầm hoạt động của Rakitic ở 2 trận gần nhất

Theo các thống kê cho thấy tiền vệ Rakitic chỉ là cầu thủ có ít vai trò nhất ở tuyến giữa tại Nou Camp những mùa trước. Vị trí sở trường là chơi hơi lệch về cánh phải, cũng như chỉ sắm vai phụ trong các đường lên bóng của câu lạc bộ Barca. Nhưng giờ đây khi Rakitic đang hoạt động khắp mặt sân, đóng vai trò người làm bóng và là trụ cột số một tuyến giữa sân tại Nou Camp.

>>>>Cập nhật ty le ma cao trên trang web hàng ngày<<<<