Olivier Giroud lập cột móc thứ 50 cho Arsenal

Đêm qua, Giroud tiếp tục ghi bàn trong chiến thắng 2-0 của Arsenal trước Everton, chiến thắng này không những giúp Arsenal vương lên ngôi đầu BXH mà cá nhân tiền đạo người Pháp còn đạt cột móc đáng nhớ. Cú đá phạt đền vào lưới Aston Villa tối qua là bàn thắng thứ 50 của Olivier Giroud tại Premier League. Chân sút người Pháp đã đạt cột mốc 50 bàn qua 113 trận.

Giữa tuần trước, Olivier Giroud là người hùng của Arsenal với cú hat-trick vào lưới Olympiacos, giúp Pháo thủ vượt qua vòng bảng Champions League.

Trở lại Premier League, chân sút người Pháp tiếp tục lập công với bàn mở tỉ số cho Arsenal trên chấm phạt đền ở trận gặp Aston Villa tối qua. Đáng chú ý, đây là bàn thắng thứ 50 của Giroud tại sân chơi Premier League.
Tính ra, Olivier Giroud mất 113 trận để cán mốc 50 bàn ở Premier League. Thành tích của tiền đạo Pháp chỉ kém 2 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Arsenal là Thierry Henry và Ian Wright. Cụ thể, Henry là người cán mốc 50 bàn ở Premier League nhanh nhất (83 trận). Tiếp đến là Ian Wrigh (87 trận).

Với 113 trận, Olivier Giroud xếp trên cả Dennis Bergkamp (114 trận), Robert Pires (137 trận), Robin van Persie (142 trận) và Theo Walcott (208 trận).

Thống kê trên cho thấy Olivier Giroud không phải chân sút quá tệ như người ta vẫn nghĩ. Đáng nói, HLV Arsene Wenger chỉ mất 9,6 triệu bảng để chiêu mộ tiền đạo này từ Montpellier.