Siêu sao Messi thống kê mùa này cho thấy dư sức đứng đầu Ngoại hạng Anh

Theo những thống kê mới nhất, khi so sánh có số bàn thắng các Vua phá lưới tại giải đấu Ngoại hạng Anh với được vào lưới Big Six, thì ngôi sao Lionel M10 phần nào vượt trội hơn hẳn các đối thủ. Cùng xem choi79.com phân tích chi tiết thống kê này.

  • Trong khoảng 15 mùa, thống kê cho thấy đã có được 388 bàn thắng, 5 Pichichi, 9 La Liga, mà ngôi sao hàng đầu thế giới Messi đã phủ loại bóng bao trùm tại giải đấu La Liga. Nhưng lật ngược vấn đề, liệu vô cùng sao người Argentina có thể thành công tại những giải đấu khác, đơn cử như giải đấu Ngoại hạng Anh, giải VĐQG khốc liệt nhất hành tinh.

messi-01

>>> xem thêm nhà cái 1gom

  • Thì với thành tích đó, chỉ còn chờ câu trả lời xác đáng sở hữu lẽ cần đợi messi đầu quân cho đội bóng Anh, điều khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, từ màn trình diễn của La Pulga tại đấu trường đấu đỉnh cao mùa giải Champions League, chiếm hữu kình địch là các đội bóng Anh, mang thể phần nào cảm nhận được khả năng thực của anh.
  • Có thể nói cụ thể, siêu sao messi đã từng 29 lần chạm trán những đội bóng Anh, bao gồm các câu lạc bộ như là Arsenal, MU, Tottenham, Manchester City, Chelsea và Liverpool, tức nhóm Big Six, và ghi được 22 bàn. Như vậy, hiệu suất ghi bàn của M10 trước Big Six là 0,76 bàn/trận.
  • Theo đó có thể lấy mẫu so sánh là số bàn thắng những chân sút đoạt danh hiệu Vua phá lưới của các cầu thủ tại giải Ngoại hạng Anh trong vòng 5 mùa gần nhất ghi được vào lưới Big Six, ta có: Luis Suarez (vua phá lưới mùa 2013/14) 0,4 bàn/trận, Sergio Aguero (2014/15) một bàn/trận, Harry Kane (2015/16 và 2016/17) 0,6 bàn/trận và 0,3 bàn/trận và Mohamed Salah, 0,9 bàn/trận.
  • Từ đó suy ra rằng, siêu sao messi mang hiệu suất cao hơn 3 Vua phá lưới và thấp hơn 2 Vua phá lưới nếu so sánh các tại giải Ngoại hạng Anh. nếu tính hiệu suất ghi bàn trung bình của Vua phá lưới của giải đấu Ngoại hạng Anh vào lưới Big Six ở 5 mùa gần nhất, con số này là 0,64 bàn/trận, tức phải chăng hơn hiệu suất của M10 .
  • Và cần nhớ, chỉ 5 mùa qua, Ngoại hạng Anh đã chứng kiến 4 Vua phá lưới, trong lúc messi đã duy trì phong độ đỉnh cao để chinh chiến tại Champions League hơn 10 năm qua. Vậy mới thấy vô cùng sao người Argentina tài năng và ổn định đến mức nào.

>>> xem truc tiep bong da tại đây