Siêu tiền đạo Barca: Lionel Messi lần thứ 5 đoạt chiếc giày vàng châu Âu

Sau những gì thể hiện, thì siêu tiền đạo Lionel Messi đã khép lại mùa giải theo cách khá trọn vẹn, vì trong mùa giải lần này thì ngoài chức vô địch giải đấu La Liga cùng câu lạc bộ Barcelona, thì anh còn đoạt thêm danh hiệu cá nhân xuất sắc khác đó là Chiếc giày vàng châu Âu và đương nhiên là Pichichi. Cùng choi79.com điểm lại sự kiện này một cách chi tiết nhé các bạn!

messi12-1

>>>Theo dõi tại ty le bong da ma cao tại đây

  • Siêu tiền đạo Messi chỉ góp mặt vài phút cuối trong chiến thắng với tỷ số 1-0 của câu lạc bộ Barca trước đội bóng Real Sociedad. Nhưng siêu sao người Argentina đã không cần ghi thêm bàn thắng nữa, vì chính anh đã là chủ nhân của danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu của năm nay, đồng thời cũng là  là Pichichi tại giải đấu La Liga lần thứ 5 trong sự nghiệp.
  • Thống kê cho thấy siêu tiền đạo Messi ghi được tổng cộng 34 bàn tại mùa giải La Liga 2017/18 để giành về 68 điểm trong cuộc đua Chiếc giày vàng của năm nay. Theo đó, thì được biết người đứng thứ nhì và cũng là đối thủ cạnh tranh gắt gao nhất của siêu tiền đạo Messi trong cả mùa bóng đó chính là tiền đạo Mohamed Salah anh ghi được tổng cộng là 32 bàn (với 64 điểm). Ngoài ra còn có các bại tướng khác, bao gồm những cầu thủ lần lượt như là tiền đạo Harry Kane, Ciro Immobile, Mauro Icardi, Robert Lewandowski…
  • Ngược với M10 thì tiền đạo của Real, Cristiano Ronaldo đã có một mùa giải không mấy thành công ở giải đấu quốc nội năm nay, khi anh “chỉ” ghi được tổng cộng 26 bàn, với tổng số bàn thắng được ghi thì anh đang đứng thứ 8 chung cuộc tại cuộc tranh tài tại châu Âu. Thống kê riêng về phần của tiền đạo Messi, thì đây là lần thứ 5 đứng trên đỉnh cao và có tổng cộng 4 lần trước lần lượt vào các mùa: 2009/10, 2011/12, 2012/13 và 2016/17.

Bảng thống kê danh sách Chiếc giày vàng châu Âu năm 2017/18

>>>Theo dõi keo world cup 2018 hom nay xem tại đây