Suarez đang chìm trong khủng hoảng vì…Messi

Hành động xé áo và bỏ vào đường hầm ở trận gặp Las Palmas của Luis Suarez cho thấy sự khủng hoảng đang đè nặng lên tâm lý thi đấu tiền đạo người Uruguay.

 - Bóng Đá

Luis Suarez bắt đầu mùa giải 2017-2018 không mấy ấn tượng. Anh liên tục vắng mặt trong các trong đấu của Barcelona vì chấn thương và tình trạng sức khỏe kém.

Trước Las Palmas, Suarez thi đấu không tệ. Cựu sao Liverpool in dấu giày trong bàn thắng thứ 2 của Lionel Messi. Anh phối hợp tốt và tạo ra nhiều cơ hội, tung ra 5 cú sút nhưng cái duyên ghi bàn vẫn ngó lơ với chàng tiền đạo Barcelona.

Phút 91, Messi có đường chuyền tinh tế cho Suarez, tuy nhiên anh lại bỏ lỡ cơ hội ghi bàn vào lưới đối thủ. Trung phong Nam Mỹ bực dọc ra mặt, xé áo và bỏ vào đường hầm khi trận đấu chưa kết thúc. Việc không thể ghi bàn khiến tiền đạo người Uruguay đối mặt áp lực nặng nề.

Khi lên cầm quân, HLV Valverde kéo Messi vào trung lộ, trở về vị trí “số 9 ảo” khiến Suarez phải dạt sang cánh phải. Chơi ở vị trí không sở trường, anh buộc phải di chuyển và chuyền nhiều hơn. Tuy nhiên, chuyền bóng chưa bao giờ là thế mạnh của tiền đạo 30 tuổi khi so với Messi, Neymar, thậm chí Dembele.