Thói quen của Barca luôn phụ thuộc vào Messi phải được từ bỏ

choi79 –  Trong tương lai nếu muốn đứng vững thì đội bóng Barca phải từ bỏ được thói quen phụ thuộc Messi

Thì trong giới hâm một đội bóng Barca ai cũng phải thừa nhận một sự thật, siêu sao Lionel Messi là điểm mạnh nhất của Barcelona nhưng có ai nghĩ anh cũng chính là điểm… yếu nhất. Việc phụ thuộc vào siêu sao người Argentina khiến Barca quá dễ bắt bài và theo cựu danh thủ Albert Ferrer, đó là điều đội chủ sân Camp Nou phải thay đổi.

Dù dẫn đầu La Liga trước khi bóng đá bị tạm thời dừng mà rút cuộc, Barca vẫn để Real vượt qua và giành lấy ngôi vương. Trong 6 mùa vừa qua, đây mới là lần thứ 2 Barca để đại kình địch nẫng tay trên danh hiệu quốc nội mà điều đó cũng biểu thị rất nhiều hạn chế của thầy trò Quique Setien.

Không chỉ hụt hơi ở La Liga, Barca cũng thất bại 2 lần liên tiếp ở Champions League sau khi thua cực đau trước Roma và Liverpool. Mùa hiện tại , Barca cũng đang chạm chán khó trước Napoli sau khi bị cầm hòa 1-1 ở trận lượt đi vòng 1/8.

như chơi lệ, Messi vẫn là ngôi sao xuất nhan sắc nhất của Barca khi đóng góp 25 bàn và 21 xây dựng tại La Liga. Anh biến thành cầu thủ đầu tiên tại giải đấu này có được cùng lúc từ 20 bàn trở lên và 20 thi công trở lên trong một mùa.

nhưng Messi đã 33 tuổi và theo Albert Ferrer, việc Barca phụ thuộc hoàn toàn vào La Pulga rất không tốt: “Tôi không quá sốt ruột về việc Messi cảm thấy thế nào, anh ấy tự vấn làm gì vốn là một nhà quán quân . Messi muốn quán quân mọi giải đấu, đặc biệt là Champions League. Tôi nghĩ anh ấy sẽ ở lại Barca cho tới lúc giải nghệ. Messi yêu thành phố này, đội bóng này, loài người ở đây.

nhưng đây là một cảnh huống khác biệt. Không đội bóng nào có thể nói họ dựa vào quá mức vào một cá nhân. Barca cần sống tự do với Messi nhưng mà anh ấy vẫn là số 1, mỗi khi bóng đến chân, Messi lại làm nên điều kỳ diệu.

Tín hiệu tốt là Barca vẫn còn Messi mà những cầu thủ khác cũng cần thi đấu, thành ra không cần mọi thứ phải bắt buộc chạy xunh quành anh ấy. Rất khó để kèm Messi mà khi anh ấy bị phong toả, bạn cần những người khác tỏa sáng .

Barca cần khiến những cầu thủ khác cảm thấy họ cũng quan trọng và biết cách làm gì để giúp Messi. May cho Barca là hiện giờ họ có một tuyển lựa khác mang tên Ansu Fati”.