Thủ môn số 1 của Bỉ bóng gió rời Chelsea

Trong bài phát biểu trước báo giới mới đây, thủ thành số 1 của tuyển Bỉ, Courtois đã bóng gió đề cập tới việc rời Chelsea trong một ngày không xa.

Những lời phát biểu trên của Courtois có lẽ xuất phát từ sự chán nản của thủ thành này khi phải thi đấu trước 1 hàng thủ thi đấu như mơ ngủ trong mùa giải vừa qua.

Thủ thành người Bỉ từng có 3 năm thi đấu dưới màu áo Aletico theo bản hợp đồng cho mượn từ Chelsea vì không thể cạnh tranh vị trí số 1 trong khung gỗ với Petr Cech. Và 3 năm đó cũng là 3 năm thi đấu chói sáng của anh khi giành danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất 2/3 năm.

Phong độ chói sáng của Courtois khiến Chelsea phải đưa anh về và chấp nhận bán Petr Cech để nhường vị trí số 1 lại cho anh. Tuy nhiên, mùa giải vừa qua, Chelsea thi đấu cực tế khiến anh liên tục phải vào lưới nhặt bóng. Và điều này khiến Courtois vô cùng bất mãn.

Thủ thành người Bỉ cho biết: “Thật khó để nói về tương lai. Tuy nhiên, tôi sẽ không kết thúc sự nghiệp ở Chelsea.

Thưở nhỏ, tôi không thực sự yêu mến đội bóng nào. Ở Tây Ban Nha, tôi thường xem Barcelona và Real Madrid thi đấu. Ở Đức, tôi xem Bayern và Dortmund. Ở Anh là Arsenal, M.U, Chelsea và ở Italia là Juventus, AC Milan.

Vì vậy, tôi cũng không có ý định gắn bó lâu dài với một đội bóng nào mà muốn được chơi ở mọi CLB.

Tôi đang ở CLB chất lượng và đáng ngưỡng mộ nhưng mọi người sẽ thấy trong tương lai”.