Tiền vệ tài hoa Rakitic nói lên nỗi lòng sau mỗi trận đấu thất bại

choi79 –  Tiền vệ Barca trải lòng chân thật khi gặp phải ‘Mỗi lần thua trận, tôi đau đầu lắm’ 

Gần đây thì các thông tin có được từ trong bài trả lời phỏng vấn tờ El Pais mới đây, thì khi đó tiền vệ Barca Ivan Rakitic nói về những tuyên bố trái ngược của Messi và HLV Setien, chính là về sự hòa nhập khó khăn của ông thầy mới tại Nou Camp.

Anh cũng đề cập đến thúc đẩy của việc Setien thế chỗ Valverde, về dàn cầu thủ già cỗi của Barca. Rakitic cũng phân bua chuyện tiếp tục gắn bó với đội bóng xứ Catalunya hay không, về sự ra đi của Arthur và khả năng quán quân Champions League của Barca…

– Phóng viên: Chuyện Messi và Setien “ông nói gà bà nói vịt” có tác động gì đến đội bóng không?

– Ivan Rakitic: Có chứ! nhưng mà tất cả chúng tôi đều hiểu rằng phải gạt hết ra khỏi đầu. Đúng là mọi chuyện đã không diễn ra như chúng tôi mong muốn. nhưng mà thay bởi vì kêu ca hay chỉ trích, giờ là lúc chúng tôi phải tự nhìn lại mình, xem có chỗ nào cần phải cải thiện hay không. Chúng tôi phải thành thật với phiên bản  thân vì rõ ràng là chúng tôi đã không làm được những điều nhưng mà chúng tôi cần làm.

– Trận lượt đi, Barca đã có thể để thua tới năm bàn. Sao hệ thống phòng thủ của mình lại nhàn rỗi vậy?

– Nói thật là tiến công bao giờ cũng khó hơn phòng ngự . Và tấn công một đội bóng chơi có tổ chức, luôn rình rập chờ đợi những sai lầm của địch thủ , thì lại càng gian nan hơn. Nên điều nhưng chúng tôi cần làm là luân chuyển trái bóng một cách đúng đắn , bình tĩnh , và tự tín. Và phải nhẫn nại nữa.

-Anh có để mất bóng dễ dãi không?

– Không bao giờ! mà trong trường hợp có quá nhiều cầu thủ kẻ thù trong vòng cấm, chúng tôi cần phải tìm ra những giải pháp khác. Chơi cho Barca, anh sẽ phải nghĩ nhiều hơn hẳn. Mình nên làm gì tiếp theo? Chúng tôi luôn nỗ lực đoạt lại bóng gần cầu môn của đối phương nhất có thể. Khi đó chúng tôi có thể gây ra nhiều tổn thất cho họ. nhưng mà mặt trái là nếu chúng tôi thất bại, các cầu thủ có thể sẽ phải chạy đến 70 hay 80 mét về sân nhà. Điều quan trọng , bởi đó, là cả đội phải quyết liệt, thống nhất, thông minh, chấp nhận rủi ro , nhưng phải luôn chuẩn bị sửa sai kịp thời.

– Nhiều năm trước anh nói rằng, anh chuẩn bị chạy bởi Messi, bởi vì anh ta xứng đáng với điều đó? bây chừ thế nào?

– Chẳng có gì đổi mới cả. nhưng mà anh ấy và các cầu thủ ở phía trên đều hiểu rằng đội bóng cần phải gây được sức ép sớm để giảm vận chuyển cho hàng thủ. Nếu chúng tôi tấn công không tốt, cả đội phải lùi về đúng vị trí của mình để bảo đảm rằng quân địch chẳng thể gây tổn hại chúng tôi. Rõ ràng là nếu chúng tôi phòng ngự tốt, chúng tôi cũng sẽ tấn công hiệu quả hơn.

– Có vẻ như những dự định của Setien đều chưa trở thành hiện thực?

– Cũng khó. Ông ấy tới vào tháng Một, khi tình hình đã rất bao tay . Rồi sau đó đại dịch nổ ra và tất cả chúng tôi đều bị giam giữ ở nhà. Để có thể vượt qua tất cả những điều đó chúng tôi cần phải tin cậy vào năng lực của phiên bản thân mình, phải suy nghĩ hăng hái bởi về căn bản đây vẫn là bằng hữu đã gắn kết với nhau và cùng nhau giành được bao nhiêu danh hiệu trong những năm qua.

– Sao nhưng Setien tiếp cận phòng thay đồ khó khăn đến vậy?

– Tôi cũng không biết. mà rõ ràng là kết quả đã ít nhiều có tương tác tới tâm lý của mọi người. Ngoài ra , lệnh cách ly cũng làm cho chúng tôi không có nhiều thời gian tiếp xúc và tò mò nhau. Đây là một trạng thái rất phức tạp . Hi vọng là chúng tôi sẽ có nhiều thời gian để kết nối hơn.

– Phòng thay đồ có hiểu được lý vì đội bóng thay Valverde bằng Setien khi đang dẫn đầu bảng không?

– Đó là quyết định của ban chỉ đạo, của ngài chủ toạ, và chúng tôi với tư cách cầu thủ cần phải học cách để thích nghi với những ý nghĩ đó của họ. Ở đây yên cầucao lắm. Tôi nhớ có lần đội thắng 5 hay 6-0 gì đó, nhưng mà sau trận vẫn có người hỏi về những sai trái của tôi.

– Có vẻ như mọi người không bình chọn đúng giá trị của anh

– Thế này này: Khi một ai đó không xem một cuộc đấu , anh ta sẽ hỏi “trận đấu diễn ra thế nào”, rồi “Ai là người ghi bàn?”. Chứ anh ta không bao giờ hỏi ai đã chơi hay, ai đã cứu thua, ai đã đoạt được nhiều bóng… Tôi cũng muốn rê dắt như Messi hay ghi bàn như Suarez. nhưng đây là Barca và mỗi cầu thủ cần phải hiểu rõ và hoàn thành trách nhiệm của mình.

– Anh có muốn tiếp tục gắn bó với Barca?

– Tôi luôn nói là có. Tôi chưa hề nghĩ tới điều nào khác.

– Barca có thể quán quân Champions League không?

– dĩ nhiên là có.

– Nếu đội quán quân Champions League, rồi mọi rối rắm sẽ như chưa từng tồn tại …

– nhân loại này vận hành theo cách ấy đấy. mà hiện giờ chúng tôi chưa thể vội nghĩ về Lisbon. Chúng tôi cần phải tập trung cho trận chiến với Napoli đã. Tôi tin là chúng tôi đã có sự chuẩn bị xem xét nhất.

– Cám ơn anh vì cuộc phỏng vấn!

Arteta thuyết phục Rakitic tới Arsenal
tương lai của Ivan Rakitic ở Barca vẫn là một dấu hỏi phệ khi mà anh không còn được đảm bảo một địa điểm trong đội hình khởi hành nữa. Đó là lý vì HLV Mikel Arteta (ảnh) đủ tự tín để chủ động lôi kéo ngôi sao người Croatia về với Aresnal. Nhà cầm quân trẻ tuổi này hứa rằng, một khi tới Emirates, Rakitic sẽ là trung tâm trong lối chơi của đội và tức thời được trao băng đội phó.

1+4 – Mùa này Ivan Rakitic không có nhiều đóng góp trong khâu ghi bàn cho Barca. Sau 41 trận đã chơi, cầu thủ người Croatia chỉ mới có 1 bàn thắng và 4 pha xây cất . Ở đấu trường Champions League, anh chưa có pha xây dựng hay ghi bàn nào.