Tiết lộ mức phí chuyển nhượng của Công Phượng sang CLB Nhật

Nếu mọi việc thuận lợi, tiền đạo Nguyễn Công Phượng của HAGL sẽ chính thức sang thi đấu cho CLB  Mito Hollyhock. đang chơi tại J-League 2 (Nhật Bản). Việc Công Phượng được thi đấu ở môi trường bóng đá đẳng cấp Châu lục khiến người hâm mộ rất háo hức thay vì tiền đạo trẻ này phải chơi bóng ở môi trường nặng tính bạo lực như V-League

Nhiều nguồn tin cho biết, HAGL và đội bóng của Nhật về cơ bản đã chấp thuận những yêu cầu của nhau. Tuy vậy, hợp đồng giữa đôi bên sẽ chỉ được ký kết sau chuyến thăm Mito của Công Phượng diễn ra vào tháng 10 tới.

Hiện lúc này, điều mà nhiều NHM Việt Nam quan tâm nhất đó là mức phí chuyển nhượng của Công Phượng, cũng như tiền lương hàng tháng của cầu thủ này tại xứ sở mặt trời mọc.

Được biết, để sở hữu chữ ký của Công Phượng, Mito Hollyhock đã phải trả cho HAGL khoảng 100.000 USD.

Trong khi đó, ở bản thỏa thuận sơ bộ, CLB Mito đồng ý chi trả cho Công Phượng mức lương khoảng 3.000 USD/tháng (hơn 60 triệu đồng) cộng với các khoản chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm, y tế…

Rõ ràng, so với mức lương mà một cầu thủ khác của Việt Nam từng qua Nhật thi đấu là Công Vinh thì mức lương của Phượng là khá ít.

Thế nhưng đây cũng là điều dễ hiểu khi mà sức hút của CV9 vào thời điểm đó là lớn hơn hẳn so với cầu thủ của HAGL. Hơn nữa, mục đích của hai người qua Nhật cũng rất khác nhau.