Valencia đã giúp Real Madrid thức tỉnh

Real Madrid đạt được quá nhiều thành công trong thời gian ngắn. Mọi thứ trở nên quá tốt đẹp là một loại bẫy rập nguy hiểm nhất. May mắn làm sao, gáo nước lạnh Valencia đã giúp Real Madrid thức tỉnh

Trước EURO 2016, tiền đạo lẫy lừng một thời Michael Owen đã phát biểu: “Đối thủ lớn nhất của đội tuyển Anh là truyền thông Anh.” Không có phát biểu nào đặc sắc và lạnh lùng hơn phát biểu ấy. Dưới tay truyền thông Anh, cầu thủ Anh đều trở thành “lợn siêu nạc” – có nghĩa là các cầu thủ đều được thổi phồng hơn so với giá trị thực

Ở cái giai đoạn họ cần phải là “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, thì đã hoàn toàn bị phủ một lớp mờ vì những lời khen. Bóng đá hôm nay, mỹ từ của thế giới cũng đang dành cho Zidane.

“Số cúp mà Zidane giành được nhiều hơn số tóc trên đầu của anh”, và “Số trận thua của Zidane đúng bằng số cúp mà Zidane có được”. Zidane thật sự quá hoàn hảo. Bạn sẽ không tìm ra được người thứ hai còn tồn tại trên băng ghế huấn luyện, mà vĩ đại trên sân cỏ, và giờ vĩ đại trên cả ghế huấn luyện như Zidane. So với Zidane, họa may chỉ có hai người, Beckenbauer giờ đã là chủ tịch, và người còn lại đã lên với chúa cách đây một năm, là Johan Cruyff. Chúng ta đang chứng kiến một lịch sử sống đang tồn tại.

Mùa giải 2014/15, câu chuyện Ancelotti – Enrique vẫn còn nóng hổi. Đầu mùa giải, Ancelotti thắng 20 trận liên tiếp, còn Enrique và Barca “Ngập trong đống phân” (lời Pique). Cuối mùa giải, Real trắng tay, Barca ăn ba. Vấn đề cũng chỉ vì truyền thông đã chú ý vào Ancelotti quá nhiều, khiến ông gồng mình cho một kỷ lục “vô thưởng vô phạt”, và phong độ rơi không đúng lúc mà thôi. Còn Barca, biết gượng dậy trong bùn lầy. Chuyện xưa còn đó, để ta thấy, Valencia đã giúp Zidane nhiều hơn là lấy đi Zidane 2 điểm.