Van Dijk chưa đạt đẳng cấp thế giới

Thương vụ Virgil van Dijk đã thực sự gây ra một cú sốc vào khuya hôm qua, không phải là chuyện Van Dijka chuyển sang Liverpool mà chủ yếu đến từ cái mức giá 75 triệu bảng Anh.

Vào khuya ngày 27 và rạng sáng ngày 28/12, hàng loạt báo Anh đưa tin về thương vụ của trung vệ người Hà Lan và sau đó chính trang web chính thức của Liverpool cũng khẳng định. The Kop đã chiêu mộ thành công Virgil van Dijk (26 tuổi) từ Southampton với giá 75 triệu bảng. Van Dijk đã tiến hành kiểm tra y tế ở Liverpool vào thứ Tư tuần này, sau khi Liverpool và Southampton đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng trung vệ người Hà Lan.

Virgil van Dijk đã kí hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2023 với Liverpool và hưởng mức lương là 180 nghìn bảng/tuần ở Anfield.

Van Dijk đã vượt qua Kyle Walker của Man City để trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới. Hồi mùa Hè năm nay, Walker đã chuyển từ Tottenham sang Man City với giá 54 triệu bảng. Van Dijk là cầu thủ thứ 6 chuyển từ Southampton đến Liverpool trong hơn 3 năm qua. Trước đó, các cầu thủ Rickie Lambert, Adam Lallana, Dejan Lovren, Nathaniel Clyne và Sadio Mane đã chuyển từ St Mary’s tới Anfield.

Việc Liverpool bỏ ra 75 triệu bảng để mua Van Dijk đã gây xôn xao trên mạng xã hội. Không ít người đã chế nhạo Liverpool về thương vụ này và so sánh với vụ chuyển nhượng trị giá 89 triệu bảng của Pogba tới M.U vào năm 2016.