Vừa nhận Quả Bóng Đồng, Neymar phải hầu tòa

Quả bóng đồng FiFa 2015 – Tiền đạo Neymar sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 2/2 tới đây  để giải trình về vụ chuyển nhượng nhiều bê bối trong quá khứ.

Chỉ ít ngày sau khi có vinh dự nhận được Quả bóng Đồng FIFA, tiền đạo người Brazil đã nhận tin không mấy tốt lành. Theo đó, anh sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 2/2 tới.

Báo chí Tây Ban Nha cho biết, Neymar đã nhận được lệnh triệu tập từ Tòa án tối cao Tây Ban Nha. Ngôi sao xứ Samba sẽ phải xuất hiện tại đây như một bị đơn để giải trình về vụ chuyển nhượng của anh tới Barcelona vào mùa hè 2013.

Ngoài Neymar, chủ tịch Barca Josep Maria Bartomeu và cựu chủ tịch Sandro Rosell cũng sẽ phải ra hầu tòa vào tháng tới.

Hồi hè năm ngoái, công ty từng sở hữu 40% giá trị của Neymar là DIS đã đâm đơn kiện cha con Neymar cùng các cựu và đương kim chủ tịch Barcelona, vì hành vi gian lận trong vụ chuyển nhượng tiền đạo người Brazil.

Trong đơn kiện, công ty có trụ sở tại Brazil này cho biết họ chỉ nhận được 40% của 57 triệu euro, số tiền được thông báo là giá trị của thương vụ chuyển nhượng Neymar.

Tuy nhiên, một số cuộc điều tra cho thấy Barca đã phải trả 83 triệu euro cho cầu thủ 23 tuổi này. Vì thế DIS đã yêu cầu bồi thường.