Vượt mặt Barca chính thức đội bóng Real đã lên ngôi vô địch

choi79 – Real sau trận đấu mưa thẻ đỏ cuối cùng đã vượt mặt Barca thống trị giải đấu ở ngôi vương

Đúng như tiến độ đã trải qua tới nay thì ngay tại vòng 37 La Liga, thì rõ ràng một điều ta cần nói đến là việc chứng kiến cơn mưa thẻ đỏ đáng ngạc nhiên khi 7/10 trận đấu trọng tài phải rút ra những chiếc thẻ đỏ. Một cuộc chiến đầy khốc liệt đúng như cách Real Madrid vượt mặt Barca để lên ngôi vô địch.

La Liga vốn nổi tiếng là giải đấu thiên về kỹ thuật, là mảnh đất của những ảo thuật gia hàng đầu làng túc cầu như Ronaldinho, Ronaldo, Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo.

mà có vẻ như sự độc ác liệt của trận chiến kim tiền đã khiến giải đầu này ngày một nhuốm màu bạo lực với số lượng thẻ phạt đang tăng lên một cách chóng mặt.

Tại vòng 37, số lượng thẻ đỏ đã có sự tăng lên đột nhiên biến khi có tới 10 lần các trọng tài phải đuổi cầu thủ ra khỏi sân. Trong số 10 cuộc chiến diễn ra ở vòng đấu này, có đến 7 trận chiến chứng kiến những chiếc thẻ đỏ được rút ra.

Chỉ có 3 cuộc chiến là các trọng tài không phải dùng đến thẻ đỏ. Đó là các trận Eibar 3-1 Real Valladolid, Real Madrid 2-1 Villarreal và Real Sociedad 0-0 Sevilla.

Theo thống kê của trang chủ La Liga, mùa giải 2019/20 đã có tổng cộng 80 thẻ đỏ, một con số cao kỷ lục đối với giải đấu được biết tới là coi trọng kỹ thuật như La Liga.

Đội bóng đang nhận nhiều thẻ đó nhất chính là Real Betis với 9 lần bị phạt. Tiếp đến là Valencia với 8 thẻ đỏ. Có tới 5 cầu thủ đã phải nhận 2 thẻ đỏ mùa này là Clement Lenglet của Barca, Nabil Fekir của Betis, Lee Kang-in của Valencia, Facundo Roncaglia của Osasuna và Zouhair Feddal của Betis.